Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương danh hiệu Anh hùng LLVTND trong lực lượng CAND

(ANTV) - Sáng 9/3, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trong lực lượng Công an nhân dân. 

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện Ban thi đua khen thi đua khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Chính phủ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởngTrần Đại Quang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Công an; Thiếu tướng Phan Văn Lai, nguyên Chánh Thanh tra Bộ Công an. 

Trao Bằng Anh hùng cho thân nhân các đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tẩu, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần (nay là Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật); Đại tá Hoàng Hữu Kháng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh vệ (nay là Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an); Liệt sỹ Trần Kim Chiến, nguyên Phó trưởng Ty Công an Lào Cai; bà Lê Thị Minh, nguyên quán xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định, đây là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những công lao, đóng góp to lớn, chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng CAND trong hai cuộc kháng chiến kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc và cũng là niềm vinh dự, tự hào của toàn lực lượng CAND, cũng như của 6 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.  

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND mãi mãi biết ơn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đồng bào, đồng chí, trong đó có hàng ngàn, hàng vạn anh hùng, liệt sĩ CAND đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; bày tỏ lòng tự hào, biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, các thế hệ cha anh luôn luôn là niềm tự hào, là tấm gương sáng để các thế hệ CBCS Công an học tập, noi theo. 

Đại tướng Trần Đại Quang, phát biểu: Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ Công an mong muốn các đồng chí vinh dự được tuyên dương danh hiệu cao quý Anh hùng LLVTND hôm nay tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, là tấm gương sáng để các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo. Công an các đơn vị, địa phương cần tổ chức các hoạt động thiết thực để học tập, noi gương các Anh hùng LLVTND để ngày càng xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Thay mặt các đồng chí và thân nhân các gia đình được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý nêu trên, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các cơ quan chức năng thuộc Trung ương, các cấp, các ngành và đồng bào cả nước đã luôn quan tâm, giúp đỡ lực lượng CAND nói chung, 6 cá nhân nêu trên nói riêng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; Để xứng đáng với danh hiệu Anh hùng LLVTND, các đồng chí được phong tặng, gia đình các đồng chí được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND tiếp tục cống hiến, xứng đáng với danh hiệu đã nhận, luôn là tấm gương để con cháu, các thế hệ trẻ noi theo noi theo; tiếp tục cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng