Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Trung tâm PT-TH-ĐA CAND sinh hoạt chính trị "Tiếp lửa truyền thống"

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an, sáng nay 21/3, Lãnh đạo và CBCS, đoàn viên thanh niên Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND đã đến tham quan Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Tại đây, Thượng tá Đặng Lan Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh – Truyền hình – Điện ảnh Công an nhân dân cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đã dâng hương trước đền thờ Bác Hồ và anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

Với chủ đề giao lưu "Tiếp lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ", các thành viên trong đoàn tham quan đã được nghe các đồng chí làm việc tại Bảo tàng giới thiệu các tư liệu, hiện vật và câu chuyện liên quan gắn liền với quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất non sông của các chiến sĩ cách mạng một lòng kiên trung với Đảng, với Tổ quốc.

Tại buổi tham quan, Thượng tá Đặng Lan Dung xúc động chia sẻ: "Ngày hôm nay, chúng tôi thật sự xúc động khi được mắt thấy, tai nghe những câu chuyện về các bác, những thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc máu, xương của mình cho chúng tôi có cuộc sống như ngày hôm nay. Cảm phục về sự hy sinh các thế hệ cha ông đi trước bao nhiêu, chúng tôi lại càng cảm phục về những con người đã gây dựng nên bảo tàng này bấy nhiêu. Bằng tấm lòng, tình cảm tri ân với những người cộng sản đã hy sinh, đã chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc; bằng sự nhiệt huyết vô bờ bến và không quản ngại mọi khó khăn, thiếu thốn, 15 cựu tù Phú Quốc mà đứng đầu là ông Lâm Văn Bảng đã làm nên một bảo tàng vô cùng có ý nghĩa. Đó là nơi giữ lửa và truyền lửa cho thế hệ trẻ về tình yêu Tổ quốc và truyền thống đấu tranh bất khuất, kiên cường không gì lay chuyển được của những người Cộng sản!"

Thông qua hoạt động sinh hoạt chính trị "tiếp lửa truyền thống" đã giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên X34 nâng cao nhận thức và hiểu hơn về truyền thống cách mạng và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn thanh niên Bộ Công an; qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang trong thế hệ trẻ hôm nay.

Chuyến đi là cơ hội để mỗi đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người đoàn viên thanh niên X34 thông qua các hoạt động, công việc chuyên môn. 

 
Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội là nơi lưu giữ những bằng chứng “sống” tố cáo tội ác chiến tranh, thông qua những tư liệu, những hình ảnh, mô hình về các thủ đoạn tra tấn, hơn 4000 kỷ vật, chứng tích về tội ác của Mỹ ngụy trong chiến tranh.

Bảo tàng do 15 cựu tù Phú Quốc, đứng đầu là ông Lâm Văn Bảng, hiện là Giám đốc Bảo tàng đã dày công, tâm huyết để sưu tập, xây dựng và quản lý Bảo tàng.

Mỗi câu chuyện, mỗi khu trưng bày, mỗi hình ảnh, hiện vật là một bằng chứng vạch trần tội ác của Mỹ ngụy đối với các chiến sĩ bị bắt, tù đày ở nhà tù Côn Đảo và Phú Quốc.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan bảo tàng:

Đoàn đón nhận tình cảm nồng nhiệt của các cựu chiến binh đang làm việc tại Bảo tàng
Đoàn tham quan nghe giới thiệu về Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
 
Những cực hình tra tấn dã man của địch 
 
 
Lắng nghe các bác cựu tù Phú Quốc giới thiệu về các di tích lịch sử
 

Thượng tá Đặng Lan Dung, Phó Bí thư Đảng ủy,  Phó Giám đốc Trung tâm PT-TH-ĐA CAND trao tặng bức tranh nhà sàn Bác Hồ cho Bảo tàng
Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu tù Phú Quốc và đoàn văn công của Bảo tàng

 

B.Phan
Thăm dò khán giả