Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Tổng cục Cảnh sát tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng các cấp

(ANTV) - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên thanh niên thể hiện trí tuệ, giao lưu, học hỏi và góp phần tuyên truyền hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tới toàn thể Đoàn viên Thanh niên, ngày 14/9, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong đoàn thanh niên năm 2016.

Các câu hỏi tập trung xoay quanh vấn đề cơ bản, liên quan đến Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng cục cảnh sát lần thứ IX; vai trò cán bộ, đoàn viên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Với sự tham gia của gần 80 thí sinh, đến từ 15 cơ sở đoàn cơ sở, thông qua cuộc thi, cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Tổng cục Cảnh sát  sẽ hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành Công an, nhất là nội dung, chương trình kế hoạch công tác mà Đảng bộ Tổng cục Cảnh sát đề ra trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. 

Đồng thời, mỗi thí sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong các cơ sở Đoàn, góp phần đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp thực sự đi vào đời sống của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Công tác đảm bảo an toàn PCCC công trình chung cư tại TPHCM

Sáng 14/9, UBND TP phối hợp với Cảnh sát PCCC Thành phố, Sở xây dựng Thành phố, Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị về công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với các công trình nhà ở chung cư trên địa bàn TPHCM.

Thời gian qua lực lượng Cảnh sát PCCC TP đã kiểm tra định kỳ, đột xuất  tại các chung cư cao tầng  trên địa bàn Thành phố nhằm phát hiện và hướng dẫn , khắc phục kịp thời những thiếu sót không đảm bảo an toàn PCCC, đồng thời đã xử lý nghiêm khắc các hành vi cố tình vi phạm. Từ đó các vụ cháy lớn đã được kiềm chế, không xảy ra hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản tại chung cư cao tầng. Trước đó ,theo số liệu thống kê từ năm 2011 đến nay trên địa bàn Thành phố xảy ra 34 vụ cháy công trình nhà cao tầng, chung cư, nguyên nhân chủ yếu chiếm 70 % là do người dân sử dụng các thiết bị điện không đảm bảo an toàn.

TP.HCM hiện còn rất nhiều chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975, và xây dựng trước khi có Luật PCCC nên không đảm bảo đúng các quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn PCCC hiện hành như : về điều kiện đường  giao thông, nguồn cấp nước, lối thoát nạn không có hoặc có thì cũng đã hư hỏng xuống cấp. Đây là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với các công trình này.

Bên cạnh đó, các cơ quan cần ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung và sớm ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn còn thiếu, không đầy đủ hoặc chưa phù hợp với thực tế phát triển kinh tế, đời sống xã hội.


 

 

BT
Thăm dò khán giả