Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 20/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ công an thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - Lực lượng CAND có vinh dự lớn được Bác Hồ kính yêu để lại tài sản vô giá, đó là 6 lời dạy của Người về tư cách người công an cách mạng. 

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác, trong suốt chặng đường chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ, cán bộ chiến sĩ Lực lượng CAND đã phát huy truyền thống vẻ vang của mình làm nên những chiến công trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thế hệ đoàn viên thanh niên CAND hôm nay, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, họ đang viết tiếp những trang sử hào hùng, để xứng đáng với những gì Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong mỏi.

Trên mảnh đất hình chữ S, nơi nào có tội phạm, nơi đó có những tấm gương trẻ sẵn sàng chiến đấu hy sinh. Bởi song hành cùng với những bước trưởng thành của lực lượng CAND luôn là tư tưởng thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND cho biết: "Kể từ năm 1982, khi Bộ trưởng Bộ nội vụ lúc đó là phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng phát động phong trào CAND học tập, thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy, tuổi trẻ CAND ở 4 thành phố lớn đã chủ động giao ước thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Và từ đó, phong trào Thanh niên CA học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trở thành phong trào cách mạng của tuổi trẻ CAND. Có thể nói từ phong trào thi đua này, tuổi trẻ CAND đã có những đóng góp, những cống hiến rất xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại."

Lực lượng thanh niên công an luôn làm theo 6 điều Bác Hồ dạy

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là phong trào xương sống, xuyên suốt trong mọi hoạt động của lực lượng CAND. 3 năm qua, đoàn viên thanh niên công an đã xung kích trên mặt trận đấu tranh với tội phạm, thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học công nghệ, đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị.

124 gương điển hình tiên tiến của 49 tập thể và 75 cá nhân đã được lựa chọn và tôn vinh trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại úy Phạm Văn Đoàn, bí thư đoàn Thanh niên Tổng Cục XDLL CAND cho biết: "Với tuổi trẻ CAND nói chung, từ năm 1998 đã ký giao ước thi đua lần đâu tiên và chúng ta đã triển khai cho đến nay, thì đã thực sự đi vào lòng của tuổi trẻ và từng đoàn viên thanh niên, nhưng với cấp đoàn thanh niên Tổng cục tôi cũng chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc cố gằng học tập 6 điều Bác Hồ dạy bằng những điều cụ thể, học theo Bác, làm theo Bác bằng những hành động nhỏ, từ những hành động nhỏ thì chúng ta sẽ có được kết quả lớn."

Từ những người trẻ cầm súng trên mặt trận phòng chống tội phạm, đến những sinh viên mang lý tưởng bảo vệ bình yên cuộc sống đang ngồi trên ghế nhà trường. Họ đều ý thức rõ, thực hiện lời dạy của Bác đơn giản là luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết.

Mỗi cán bộ đều nỗ lực học tập rèn luyện bản thân mỗi ngày

Sinh viên Phạm Tiến Thịnh, lớp B1, khoa Xây dựng Đảng 43, Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Bản thân những đặc điểm tốt đẹp trong đạo đức Hồ Chí Minh được thể hiện rõ trong từng khía cạnh của đời sống. Theo tôi một điểm rất đáng quý trong đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là sống gần gũi với nhân dân, vì Bác có nói rằng lực lượng CAND dù có đông đến mấy nếu như không có tai mắt của nhân dân cũng không thể hoàn thành được nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia."

Hơn 60 năm qua, việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy đã tôi luyện nhiều tấm gương CAND, vì nước quên thân vì dân phục vụ. 

Hôm nay, trong suy nghĩ và việc làm của mỗi cán bộ, chiến sỹ trẻ CAND, không quên khắc ghi lời di huấn của Người, dốc sức hơn nữa vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả