Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Quảng Ngãi thực hiện lời dạy của Bác Hồ

(ANTV) - Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Từ cuộc vận động này đã xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân điển hình tuổi trẻ hết lòng vì nước, vì dân. 

Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công

“Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” - khắc ghi lời Bác dạy, Đại uý Nguyễn Hồng Thắng, Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Minh Long, Quảng Ngãi dường như đã trở thành người ruột thịt các hộ gia đình ở xã Long Sơn.

Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, không ngại khó, ngại khổ, anh cũng như bao cán bộ, chiến sĩ Công an Minh Long góp phần khắc hoạ thêm những phẩm chất cao quí của người chiến sĩ Công an “đi dân nhớ, ở dân thương” đã được các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an gây dựng.

Ông Phạm Văn Hải, xã Long Sơn, huyện Minh Long cho biết, có được như bây giờ là nhờ cán bộ Thắng. Rất gần dân, hướng dẫn cho dân. Dân có giấc ngủ ngon, có được như ngày hôm nay là nhờ các anh công an.

Đại úy Nguyễn Hồng Thắng chia sẻ: Thực hiện lời dạy của Bác, chúng tôi luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và qua sống với dân, chúng tôi hiểu rằng, ngoài ba cùng, còn phải có thêm một cái cùng nữa, đó là cùng am hiểu phong tục tập quán của người dân thì mới tiếp cận được, mới hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Một chuyến cùng Đội CSĐT Công an huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi băng rừng, lội suối truy quét tình trạng khai thác vàng trái phép tại vùng giáp ranh Quảng Ngãi – Gia Lai. Đối với các “điểm nóng” phức tạp thì cán bộ, chiến sỹ của Đội không quản ngày đêm bám trụ địa bàn xử lý dứt điểm, ngăn chặn tận gốc không để nạn đào đãi vàng hoạt động trở lại.

Chiếm đa số cán bộ, chiến sĩ trong Đội trẻ tuổi nên tất cả luôn nêu cao ý thức, phấn đấu trong học tập, rèn luyện gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Là một đơn vị mũi nhọn trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cán bộ, chiến sỹ trong Đội với tinh thần mưu trí, dũng cảm không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng tham gia đấu tranh chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.

Đại tá Nguyễn Thanh Trang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, công an tỉnh đã thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các điển hình tiên tiến, qua đó đưa ra các phương pháp và những cách làm có hiệu quả để đạt thành tích cao trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc.

Sáu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam là hành trang mà mỗi cán bộ, chiến sĩ trẻ luôn mang theo trong suốt cuộc hành trình sống, làm việc của mình, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tin yêu, giao phó./.

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả