Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Công an Quảng Bình làm theo lời Bác

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945- 19/8/2015), 10 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” (19/8/2005- 19/8/2015), những ngày này tuổi trẻ Công an nhân dân Quảng Bình đã và đang ra sức thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mỗi chuyến công tác tình nguyện đến với bà con vùng sâu, vùng xa để được chứng kiến cảnh sắc đang đổi thay từng ngày, được chia sẻ cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả với bà con là những kỷ niệm đáng nhớ của mỗi một cán bộ, chiến sĩ trẻ Công an tỉnh Quảng Bình.

Tất cả như là những nét chấm phá tô vẽ thêm bức tranh sinh động "ấm tình quân dân" giữa đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh với bà con dân bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Những thành tích của tập thể và cá nhân được vinh danh vào sổ vàng lập công "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân" của Công an tỉnh Quảng Bình, mỗi phong trào thi đua, mỗi cuộc vận động đã xuất hiện ngày càng nhiều gương sáng đoàn viên thanh niên mưu trí sáng tạo, xung kích tình nguyện đảm đương công việc khó khăn của đơn vị. 5 năm qua, tuổi trẻ Công an tỉnh đã đăng ký thực hiện hàng chục công trình, phần việc thanh niên do các chi đoàn đảm nhận.

Ngoài công tác tham mưu cho công an tỉnh, vận động quyên góp trong các bộ, chiến sỹ và các nhà hảo tâm huy động hơn 300 triệu đồng để tặng quà cho người dân vùng khó khăn, hộ nghèo, các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ.

Đặc biệt từ năm 2010 đến nay, Đoàn Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động và xây dựng 24 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trị giá mỗi căn nhà trên 35 triệu đồng.

5 năm liên tục, từ năm 2010 đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh liên tục nhận được cờ thi đua và bằng khen trong phong trào thanh niên tình nguyện và nhiều phần thưởng khác của tập thể và cá nhân được các cấp trao tặng.

Đứng trước thời cơ và vận hội mới, nhiệm vụ đặt ra cho lực lương Công an Quảng Bình hết sức nặng nề, nhưng tin tưởng rằng, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, bản lĩnh cách mạng của người chiến sỹ CAND được tôi luyện lớn lên từng ngày, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh sẽ luôn khẳng định vai trò, vị thế của mình, tiếp tục mở ra một chặng đường thi đua mới với quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước mãi bình yên và giàu mạnh.

BT
Thăm dò khán giả