Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần lễ APEC mang đến nhiều cơ hội lớn cho Đà Nẵng

(ANTV) - Đà Nẵng đã không ngừng tạo dựng cho mình những thương hiệu riêng như “thành phố đáng sống”, “thành phố môi trường”, “thành phố phong cảnh châu Á”, “thành phố tổ chức lễ hội, sự kiện” và đang từng bước định vị hình ảnh của mình trên bản đồ quốc tế. 

Và đặc biệt, việc Đà Nẵng được chọn là nơi tổ chức tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 đã khẳng định sự phát triển nhanh chóng và tầm vóc của thành phố này trong việc đại diện cho hình ảnh một Việt Nam đổi mới và năng động.

Không chỉ hội tụ các điều kiện vật chất cần thiết để tổ chức một sự kiện quốc tế tầm cỡ, có thể thấy rằng, thành phố Đà Nẵng còn là nơi gắn kết với các trung tâm kinh tế như Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Khu hóa dầu Dung Quất ở Quảng Ngãi - Khu kinh tế Chu Lai ở Quảng Nam - Khu kinh tế Chân Mây ở Thừa Thiên - Huế. Vì thế việc tổ chức các hoạt động của APEC tại địa phương này sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển và hội nhập của khu vực miền Trung.

Bên cạnh đó, với nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng, gần với các khu du lịch của thành phố Huế, Hội An, Mỹ Sơn… việc chọn Đà Nẵng là thành phố chủ nhà của Tuần lễ Cấp cao APEC được kỳ vọng sẽ góp phần tạo thêm dấu ấn cho Năm APEC 2017, quảng bá hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với các bộ, ngành trung ương tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng, góp phần quảng bá, nâng cao uy tín và vị thế của thành phố.

Với sự kiện của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Đà Nẵng cũng đã có những kinh nghiệm nhất định khi năm 2006 đã đăng cai thành công Hội nghị Bộ trưởng APEC về cúm gia cầm, liền sau đó Đà Nẵng tiếp tục được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị SOM3 cùng với thành phố Hội An. Đây chính là những kinh nghiệm quan trọng giúp thành phố có sự chuẩn bị chu đáo trong việc tổ chức sự kiện lần này.

Đà Nẵng đã không ngừng tạo dựng cho mình những thương hiệu riêng như “thành phố đáng sống”, “thành phố môi trường”, “thành phố phong cảnh châu Á”, “thành phố tổ chức lễ hội, sự kiện” và đang từng bước định vị hình ảnh của mình trên bản đồ quốc tế. Sự kiện tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng lần này sẽ đánh dấu một mốc son trong lịch sử phát triển kinh tế-xã hội và góp phần định hình tương lai của Đà Nẵng trong thời gian tới. 

Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 6-11/11/2017 với sự tham gia của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên, hàng nghìn doanh nghiệp hàng đầu khu vực và trên thế giới cùng đại diện các cơ quan truyền thông lớn của quốc tế. Và hình ảnh một thành phố năng động với  những con người thân thiện chắc chắn sẽ là một ấn tượng khó quên đối với khoảng hơn 10.000 đại biểu quốc tế khi đến Việt Nam lần này.

Vinh dự là địa phương được chọn làm nơi tổ chức tuần lễ cấp cao APEC, với Đà Nẵng đây là sự kiện đánh dấu 1 mốc son trong chặng đường phát triển kinh tế xã hội, là cơ hội ngàn vàng để thành phố quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư. Ngay trước thềm tuần lễ cấp cao APEC, phóng viên truyền hình Công an nhân dân - ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xung quanh vấn đề này.

 

BT
Thăm dò khán giả