Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 05:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13

(ANTV) - Kết thúc tuần làm việc thứ 2 tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13, Quốc hội đã tiến hành công tác xem xét, miễn nhiệm, bầu và phê chuẩn nhân sự cấp cao của Nhà nước với những chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia và Chủ tịch nước.

Với trên 95% số phiếu tán thành với chức danh Chủ tịch Quốc hội và trên 91% số phiếu tán thành với chức danh Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, bà Nguyễn Thị Kim Ngân chính thức giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Đây cũng là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quốc hội cũng đã chính thức bầu và phê chuẩn Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bên cạnh hai chức danh Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước, Quốc hội cũng đã chính thức miễn nhiệm một số chức danh chủ chốt khác như Phó Chủ tịch Quốc hội, một số thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Trong tuần làm việc tiếp theo, Quốc hội sẽ tiếp tục tiến hành thảo luận và xem xét công tác nhân sự như Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và một số cơ quan của Chính phủ./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây