Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 4, 02/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào về mùa thu cách mạng

(ANTV) - Nhắc đến ngày lễ Quốc khánh 2/9 trong trái tim mỗi người Việt Nam lại có những cảm xúc thiêng liêng, xúc động, niềm tin kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc. Tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước hàng vạn dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố với nhân dân Việt Nam và thế giới, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 

 

Để đảm bảo bí mật, trước 2 ngày diễn ra lễ Tuyên ngôn độc lập, ông Phạm Gia Đốc cùng đồng đội được giao nhiệm vụ bảo vệ lễ đài. Đây chính là lực lượng vũ trang, với vũ khí chỉnh tề, bảo vệ an toàn cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo cách mạng nước ta trên khán đài khi đó.

Ngày hôm nay, sau 75 năm, cũng tại chính vị trí Quảng trường Ba Đình lịch sử, những người chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh cảnh vệ là một trong những lực lượng được giao nhiệm vụ đảm an ninh trật tự, tổ chức hướng dẫn, đón tiếp đồng bào trong và ngoài nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chặng đường 75 năm, từ thế hệ những người bảo vệ lễ đài ngày độc lập năm xưa, đến những thế hệ tiếp nối, đang làm nhiệm vụ bảo vệ Lăng Bác ngày nay, đã có nhiều đổi thay, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi, đó là lòng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, suốt đời phấn đấu, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.

BT
Thăm dò khán giả