Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường Sa đã sẵn sàng cho bầu cử

(ANTV) -  Mọi hoạt động chuẩn bị cho công tác bầu cử, cả khối bờ và khối đảo trên quần đảo Trường Sa đã được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, trách nhiệm và chặt chẽ. Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác chuẩn bị bầu cử, Đảng ủy, chỉ huy các đảo đã nhanh chóng triển khai thực hiện, tùy thuộc vào điều kiện, tình hình hoạt động của đơn vị sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

 

Một buổi tuyên truyền bầu cử tại đảo Nam Yết. Đây là lần đầu tiên chiến sĩ Chu Văn Biên được tham gia bầu cử trên đảo. Là chiến sĩ ưu tú, trong diện kết nạp Đảng, chiến sĩ Biên không chỉ tập trung nghiên cứu, nắm bắt nhanh nội dung truyền đạt về kì bầu cử sắp tới mà còn giúp các chiến sĩ trẻ khác tìm hiểu, nghiên cứu kỹ để bầu được đại biểu hội đủ tài năng và đức độ vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Chiến sĩ Chu Văn Biên- Đảo Nam Yết, xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Chúng tôi cũng được phổ biến và một số lính mới mới lên cũng được phổ biến quán triệt để học tập và nâng cao thêm trình độ của mình về hiểu biết pháp luật và về cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

Các nội dung tuyên truyền được các đảo chú trọng những điểm mới của luật bầu cử, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ về quyền, trách nhiệm, tiêu chuẩn của ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp, định hướng cho cán bộ, chiến sĩ lựa chọn những thông tin chính xác, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong tham gia bầu cử.

Đặc biệt, ở các đảo có sự lồng ghép tìm hiểu về các nội dung bầu cử trong tổ học tập, hình thức hỏi- đáp giữa cán bộ với chiến sĩ về các vấn đề liên quan đến bầu cử. Cách làm này không chỉ giúp chiến sĩ hiểu sâu, nhớ lâu, mà còn tiếp nhận thông tin một cách toàn diện nhất.

Thượng úy Ngô Quang Điền- Chính trị viên đảo Đá Tây A, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: Đơn vị đã sử dụng nhiều hình thức phổ biến như tuyên truyền tập trung; thông báo trên loa phát thanh nội bộ, loa phát thanh các lực lượng trên đảo trong ngày nghỉ, giờ nghỉ; treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc tại những nơi trang trọng. Đặc biệt, tổ bầu cử chọn các nội dung trọng tâm, trọng điểm liên quan đến công tác bầu cử in thành cẩm nang trao đến tận tay từng chiến sĩ.

Ông Phạm Ngọc Trung Hiếu- Phó Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tập hợp ý kiến cử tri các hộ dân, đã tuyên truyền bằng hình thức đọc văn bản và soạn thảo văn bản có liên quan đến nghĩa vụ, quyền hạn để tuyên truyền cho người dân được nắm rõ.

Cùng với hai xã đảo Song Tử Tây và Sinh Tồn, thì thị trấn Trường Sa cũng là địa phương sẽ tiến hành bầu cử sớm trước 7 ngày so với cả nước. Thị trấn Trường Sa gồm có 11 tổ bầu cử, đảo Trường Sa là tổ bầu cử số 4. Theo chỉ đạo của cấp trên, đảo đã thành lập ban bầu cử gồm đầy đủ thành phần theo quy định, thành lập tổ bầu cử tại các điểm đảo trên thị trấn. Ngoài ra, đảo còn chuẩn bị chặt chẽ danh sách cử tri và thẻ cử tri dự phòng để khi có lực lượng đến làm nhiệm vụ đột xuất, đúng thời điểm bầu cử đều được bảo đảm quyền cử tri theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả