Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưởng công an xã Lóng Luông Sồng A Thào

(ANTV) - Trong thành công chung của việc đấu tranh với tệ nạn ma túy ở địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân hồ, tỉnh Sơn La, không thể không kể đến vai trò của lực lượng Công an xã. Với tinh thần hết lòng vì công việc, đồng chí Sồng A Thào, Trưởng công an xã Lóng Luông đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống ma túy. 

 
Một trong những công việc được đồng chí Sồng A Thào tập trung thực hiện là công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, những quy định của Pháp luật về công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn và tội phạm về ma túy được anh giải thích cặn kẽ bằng chính thứ tiếng mẹ đẻ của mình nên bà con dễ hiểu, dễ nghe.
 
Cùng với lực lượng công an xã, nhiều năm qua, anh thường xuyên xuống các bản kể cả những địa bàn phức tạp nhất như Tà Dê, Lũng Xá để  nắm tình hình, phối hợp với các đoàn thể của xã, vận động bà con tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó đã phát huy được sức mạnh toàn dân trong công cuộc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.            
 
Đại úy Sồng A Thào, Trưởng công an xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La chia sẻ: “Tôi luôn xây dựng kế hoạch, năm nào cùng phải xây dựng kế hoạch để đấu tranh phòng chống với các loại tội phạm và xây dựng kế hoạch để tuyên truyên cho toàn dân trên địa bàn xã nhất là các bản như Lũng Xá, Tà Dê và Co Tang tôi thường xuyên đi họp dân để tuyên truyền sâu rộng nhưng cái khó khăn nó có một số đối tượng người ta đã buôn bán ma túy rồi mình đi tuyên truyền rồi người ta không di đến dự họp đó là cái khó khăn. Trước tình hình như vây chúng tôi vẫn đi sâu, đi sát vào quần chúng nhân dân và gắng bám, nắm tình hình địa bàn xem diễn biến tình hình các đối tượng buôn bán, vận chuyển như thế nào để có phương án đấu tranh cụ thể”.
 
Tình hình an ninh trật tự của xã Lóng Luông luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, đặc biệt là tội phạm mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước yêu cầu công tác đồng chí Sồng A Thào đã chỉ đạo lực lượng Công an xã nâng cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng xây dựng các mô hình “Nhóm liên gia tự quản” “Tổ an ninh nhân dân” tại các bản, tham gia cùng với các lực lượng chức năng đấu tranh với tội phạm ma túy. Năm 2014, Ban Công an xã Lóng Luông đã trực tiếp bắt 7 vụ, 9 đối tượng phạm tội về ma túy, trong đó có 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.   
 
Ông Mù A Chia, Bí thư đảng ủy xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ cho biết: "Trong nhiệm vụ công tác được giao, đồng chí Thào luôn lập kế hoạch trình tự và tổ chức thực hiện theo kế hoạch và đạt được nhiều thanh tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn của xã. Về cuộc sống đời thường đồng chí Thào có phẩm chất đạo đức tốt có quan hệ với anh em trong cơ quan cũng như bà con các dân tộc trong xã tin yên, tín nhiệm”.
 
Gương mẫu, tận tụy với công việc, đồng chí Sồng A Thào đã trở thành tấm gương sáng cho lực lượng Công an xã trên địa bàn Sơn La. Dẫu biết rằng, việc giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhưng với những gì mà lực lượng Công an xã Lóng Luông nói chung và bản thân đồng chí Trưởng Công an xã Sồng A Thào nói riêng đã làm hy vọng một cuộc sống bình yên, không ma túy sẽ hiện hữu trên cao nguyên này./.  
BT
Thăm dò khán giả