Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 10/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng 09/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến Công an các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm quán triệt, chỉ đạo một số nội dung để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh chủ trì Hội nghị.

 

Báo cáo tại Hội nghị của đại diện Cục Y tế Bộ Công an đã cập nhật tình hình và hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, yêu cầu tăng cường hiệu quả trong phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới.

Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh, tập trung triển khai các nhiệm vụ cấp bách như: Quán triệt thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo và các Điện chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân cho cán bộ, chiến sỹ Công an trong khi làm nhiệm vụ,...

Công an 63 tỉnh, thành phố đặc biệt tại các tỉnh/thành phố có ca mắc Covid-19 tiếp tục khẩn trương thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để truy vết, xác minh tất cả các trường hợp có nguy cơ. Phối hợp với lực lượng y tế, chính quyền địa phương tổ chức cách ly, khoanh vùng nhanh, dập dịch gọn, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu cách ly tập trung, các khu vực phong tỏa có dịch bệnh…

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhiệt liệt đánh giá cao kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong giai đoạn trước mắt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng các phương án sử dụng nhà khách, nhà công vụ vào việc phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt nhấn mạnh các bệnh viện Công an, cơ sở y tế tại các cơ sở giam giữ thực hiện nghiêm ngặt nhất công tác kiểm soát phòng, chống lây nhiễm.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ trì rà soát, đánh giá lại tình hình xuất nhập cảnh trái phép tại các địa phương. Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát hiện, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân tuyên truyền kích động, nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt, thông tin sai sự thật, các hành vi sản xuất, lưu hành, buôn bán hàng giả, kém chất lượng, vận chuyển trái phép những mặt hàng vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh; đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị truyền thông trong và ngoài Ngành kịp thời tuyên truyền sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp của lực lượng Công an nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả