Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an

(ANTV) - “Việc sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an phải được tiến hành khẩn trương, đảm bảo tuân thủ nội dung của Đề án đã được phê duyệt và các quy định của pháp luật có liên quan". Đó là yêu cầu của Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc họp triển khai Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an, sáng ngày 14/4, tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 12/KH-BCA ngày 14/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc triển khai Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công an, những khó khăn, vướng mắc, và kiến nghị đề xuất phương hướng, giải pháp. 

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong thời gian qua.

Chỉ đạo một số công tác trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tiếp theo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Các đơn vị tiếp tục khẩn trương thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao, cụ thể: Cục đào tạo chủ trì, phối hợp với Cục tổ chức cán bộ, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, các học viện và trường CAND tham mưu lãnh đạo Bộ tổ chức lễ công bố quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy, phiên hiệu của các học viện, trường đại học; tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập tại từng trường cao đẳng.

Lễ công bố cần tổ chức trang trọng nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, chấp hành nghiêm túc chỉ thị và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về dịch bệnh COVID-19.

Cục Quản lý xây dựng và doanh trại tham mưu, đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an phương án sắp xếp, bố trí lại cơ sở nhà, đất của các học viện, trường CAND; quyết định giao cơ sở nhà, đất cho các học viện, trường CAND quản lý, sử dụng; Cục tài chính tham mưu, đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an về công tác xử lý bàn giao tài chính, tài sản, công tác kế toán giữa các học viện, trường CAND theo mô hình tổ chức mới và hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện.

Trình Bộ trưởng Bộ Công an quyết định điều chuyển tài sản của các học viện, trường CAND; thống nhất ấn định mốc thời gian bàn giao là ngày 30/4/2020. Đặc biệt thứ trưởng cũng lưu ý các đơn vị phải rà soát, đảm bảo quyền lợi của sinh viên học tập tại các trường cao đẳng, trung cấp CAND khi xảy ra dịch bệnh Covid -19.

BT
Thăm dò khán giả