Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân thầy, cô giáo của học sinh miền Nam trên đất Bắc

(ANTV) -  Ngày 7/12, tại Hà Nội, Thành ủy – Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ban liên lạc học sinh miền Nam TƯ tổ chức gặp gỡ, tri ân các thầy cô. 

 

Đây là 1 trong những hoạt động trong chương trình kỷ niệm 65 năm Trường học sinh miền Nam trên đất Bắc (1954 - 2019) và 50 năm các thế hệ học sinh miền Nam thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969 - 2019). Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đông đảo các thầy, cô và học sinh miền Nam trên đất Bắc.

Mô hình Trường học sinh miền Nam trên đắt Bắc tồn tại trong giai đoạn lịch sử quan trọng từ năm 1954 đến năm 1975. Đảng, Chính phủ và Bác Hồ đã thành lập 28 Trường Học sinh miền Nam ở các loại hình từ mẫu giáo, cấp I, cấp II, III và bổ túc văn hóa để đón con em cán bộ, chiến sĩ và đồng bào miền Nam ra Bắc nuôi dưỡng, học tập, với tổng số trên 32 nghìn người.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy, cô giáo đã dạy dỗ, đùm bọc cưu mang học sinh miền Nam trên đất Bắc; bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với các đồng chí trong Ban tổ chức đã khắc phục khó khăn tổ chức sự kiện này từ Nam ra Bắc, mang những món quà tinh thần đối với đồng bào miền Bắc tại những địa phương mà trường đặt địa điểm trước đây để tiếp tục góp sức cùng với địa phương trong việc giáo dục thế hệ trẻ kế tiếp sứ mệnh của các thế hệ cha anh đi trước.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc đã tặng nhiều món quà ý nghĩa cho các thầy, cô giáo./.

BT
Thăm dò khán giả