Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:42, Thứ 3, 21/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tri ân những người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 và hướng tới 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 21/7, Bộ Công an long trọng tổ chức Chương trình giao lưu “Sáng mãi những tấm gương” nhằm tôn vinh và tri ân những người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND.

Tới dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ cùng hơn 300 cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đại diện cho hàng vạn đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND qua các thời kỳ cách mạng.

Nhằm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, buổi giao lưu là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn to lớn, biểu thị lòng biết ơn sâu sắc những hy sinh, những công lao to lớn của các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng  lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng CAND qua các thời kỳ cách mạng.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu cùng ôn lại những kỷ niệm, những câu chuyên bi hùng đã làm nên những chiến công oanh liệt của CAND. Khẳng định, trải qua 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng CAND luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, tới Tổ quốc, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, không sợ hy sinh, gian khổ, đoàn kết chặt chẽ, công tác tận tụy, chiến đấu dũng cảm, mưu trí sáng tạo, nêu nhiều tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, góp phần xứng đáng cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đánh thắng các thế lực ngoại xâm, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đưa sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc chuyển sang thời kỳ đổi mới, hội nhập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Cục Đào tạo - Tổng cục Chính trị CAND tặng quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng đợt phát động của Bộ Công an "70 ngày thi đua cao điểm" lập thành tích chào mừng 70 năm ngày truyền thống của lực lượng CAND, đồng thời, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống uống nước nhớ nguồn, phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, sáng nay 21/7 Cục Đào tạo - Tổng cục Chính trị CAND phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hoạt động tình nghĩa: Tặng quà và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân khoa Nhi tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Đoàn cán bộ của Cục Đào tạo đã đến trao 20 suất quà cho 20 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khoa Nhi, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ của Cục Đào tạo còn phát cháo cho các bệnh nhi và phát vé gửi xe miễn phí cho toàn thể gia đình các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Viện.

Đây là một trong những hoạt động xã hội từ thiện của Cục Đào tạo nhằm chia sẻ, động viên đến các bệnh nhi, giúp các em vượt qua nỗi đau, chiến thắng bệnh tật. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực để xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả