Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên 1 triệu ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Giáo dục

(ANTV) - "Đã có trên 1 triệu ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân vào dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi).” Đó là thông tin được nêu ra trong báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thay mặt Chính phủ trình bày trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 31 diễn ra chiều 21/2.

Trình bày báo cáo, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, phạm vi và nội dung lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) là toàn diện, thực hiện trên toàn bộ nội dung dự thảo Luật từ hệ thống giáo dục quốc dân; mục tiêu, yêu cầu, nội dung, phương pháp và chương trình giáo dục; văn bằng chứng chỉ; giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên... Kết quả lấy ý kiến Nhân dân cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân đối với dự thảo Luật, với trên 1 triệu lượt ý kiến góp ý.

Thảo luận về báo cáo của Chính phủ, đa số các ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội quan tâm đến quy định định hướng, phân luồng trong giáo dục; chính sách cử tuyển; chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa.. Đồng tình với chính sách cử tuyển, song Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị làm rõ việc thu hẹp đối tượng cử tuyển như trong dự thảo luật.

Đồng tình với quan điểm trên, tuy nhiên, Phó Chủ tịch Quốc hội  Đỗ Bá Tỵ cho rằng ngoài việc cần thiết bố trí công việc cho sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp thì nhất thiết phải siết đầu vào để đảm bảo chất lượng.

Liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa, nhiều ý kiến đại biểu đề nghị cần thống nhất sách giáo khoa trong cả nước như mong muốn của phần đông tầng lớp nhân dân.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, cần phải có lộ trình, có bước đi phù hợp trong đổi mới giáo dục-đào tạo và trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện dự án Luật trên tinh thần tôn trọng tiếp thu.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng cho biết sẽ tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách để tiếp tục thảo luận, đóng góp đối với dự án Luật này trước khi trình ra Quốc hội.

BT
Thăm dò khán giả