Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

(ANTV) - Sáng 31/1, tại Hà Nội, Bộ Công an long trọng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước cho 06 tập thể và 09 cá nhân của lực lượng CAND đã có đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các cơ quan TƯ và địa phương.

Trải qua 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp ( 1945 – 1954) và đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai ( 1954 – 1975), lực lượng CAND, lực lượng QĐND đã cùng với toàn Đảng, toàn dân bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước non trẻ, giành độc lập cho Tổ quốc, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của dân tộc, vì lý tưởng cộng sản, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trong hai cuộc kháng chiến đầy hy sinh, gian khổ của dân tộc, hàng vạn cán bộ, chiến sỹ CAND đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân hôm nay là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến, đóng góp to lớn và chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng CAND nói chung và các tập thể, cá nhân nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Các thế hệ Cán bộ, chiến sỹ CAND mãi mãi biết ơn và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đồng bào, đồng chí, trong đó có hàng ngàn, hàng vạn anh hùng, liệt sĩ CAND đã anh hùng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc; bày tỏ lòng tự hào, biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân không ngừng lớn mạnh, trưởng thành; các thế hệ cha anh luôn luôn là niềm tự hào, tầm gương sáng để các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an học tập, noi theo trong công tác, chiến đấu.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng, truy tặng danh hiệu “ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước cho 06 tập thể, 03 cá nhân và đại diện gia đình của 06 cá nhân được truy tặng.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng