Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 29/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao Huy hiệu Vì nghĩa vụ quốc tế cho cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

(ANTV) - Tại Hà Nội, vào sáng nay ( 28/12), Thượng tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt và trao Huy hiệu Vì nghĩa vụ quốc tế cho các đồng chí thuộc Ban liên lạc  cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia. 

Dự buổi gặp mặt  còn có đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban liên lạc cựu chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Campuchia.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Trần Việt Tân đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, kết quả hoạt động của Ban liên lạc đã đạt được thời gian qua, trong đó nhấn mạnh: Trong những năm qua, Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an tại Campuchia đã tập trung củng cố và kiện toàn tổ chức với nhiều hình thức sinh hoạt phong phúc, thiết thực như: Kiến nghị với các cơ quan chức năng đảm bảo chính sách cho các đồng chí cựu chuyên gia quân đội, công an được hưởng trợ cấp; thường xuyên thăm hỏi, động viên các cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm.

Bên cạnh đó, Ban liên lạc đã phát huy tốt vai trò hạt nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại cơ sở, phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, thời gian tới các đồng chí cựu chuyên gia Công an Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp, theo dõi, tham gia ý kiến để góp phần xây dựng lực lượng CAND nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Trần Việt Tân đã trao Huy hiệu Vì nghĩa vụ quốc tế cho các đồng chí thuộc Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an tại Campuchia vì những công lao, đóng góp đối với cách mạng Campuchia./.

 Công an Yên Bái hiến máu tình nguyện

Với tấm lòng một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, 50 đoàn viên thanh niên, thuộc các khối phòng, ban Công an tỉnh Yên Bái vừa tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Việc tham gia hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung, đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân cần máu, đem lại sự sống cho những người kém may mắn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Đồng thời, có nguồn máu dự phòng đảm bảo chất lượng, an toàn phục vụ nhu cầu về máu trong năm 2015, tiến tới duy trì nguồn máu tình nguyện bền vững những năm tiếp theo.

Ngoài việc tổ chức hiến máu thường xuyên, mỗi cán bộ chiến sĩ công an Yên Bái luôn sẵn sàng hiến máu cứu người khi cần thiết./.  

BT
Thăm dò khán giả