Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 18/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 87 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017. Dự lễ kỷ niệm có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 được trao cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Đó là những nhà khoa học nữ, lương y, nhà giáo hết lòng vì sự nghiệp trồng người; những người công nhân có bàn tay vàng, những bông hồng thép trong lĩnh vực an ninh quốc phòng cũng như những phụ nữ tham gia tích cực trong phong trào khởi nghiệp và phát triển kinh tế tập thể.

Tại buổi lễ, TƯ Hội LHPN Việt Nam trao tặng bằng khen cho 22 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu và 3 ý tưởng sáng tạo có tính khả thi nhất tham dự Ngày Phụ nữ Sáng tạo với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Có nhiều ý tưởng sáng tạo được ứng dụng thực tế như sản phẩm nước rửa chén sinh học được sản xuất từ các loại rau củ quả thừa. Hiện nay, được chuyển giao công nghệ và có mặt trên 40 tỉnh thành.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam chính là sự đánh dấu, ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần cổ vũ, động viên lớn lao đối với phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả