Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:11, Thứ 7, 12/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải lần thứ nhất Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng

(ANTV) - Sáng ngày 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ trao giải lần thứ nhất, cuộc thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam' trên mạng xã hội VCNET cho các thí sinh đoạt giải trong 6 tuần khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Cuộc thi được chính thức bắt đầu từ ngày 26-8-2019 đã nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên mạng xã hội VCNET theo từng tuần. Kết quả được công bố vào thứ 2 hằng tuần. Sau 6 tuần triển khai, cuộc thi đã có 534.836 lượt người tham gia ở 63 tỉnh, thành phố với hàng triệu lượt người tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua mạng xã hội VCNET.

Các địa phương có số lượt người tham gia dự thi đông trong 6 tuần như: Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Nội. Độ tuổi tham gia dự thi dưới 18 tuổi chiếm tỉ lệ 31%; độ tuổi 26 đến 55 có tỉ lệ người dự thi cao nhất trong tổng số thí sinh tham gia dự thi, chiếm 52%.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải Khuyến khích các tuần tặng thí sinh đoạt giải. Cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức đến hết ngày 30-12-2019.

 

Hoàn thiện pháp luật về PCCC và CNCH sát với thực tiễn

Chiều ngày 11/10, tại Hà Nội, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức hội thảo khoa học "Pháp luật về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Thực tiễn áp dụng".

Những năm qua, hệ thống pháp luật về PCCC và CNCH được xây dựng và hoàn thiện, với những văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác PCCC và CNCH hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện và áp dụng  pháp luật PCCC vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những vấn đề mà thực tiễn áp dụng pháp luật về PCCC và CNCH đang đặt ra hiện nay, từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể, phương hướng bổ sung, hoàn thiện lý luận trong lĩnh vực PCCC và CNCH sát với thực tiễn. Qua đó góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trong giai đoạn hiện nay.

 

 

BT
Thăm dò khán giả