Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 7, 25/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi "Xuân 1975 - Bản hùng ca toàn thắng"

(ANTV) - Sáng 24/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Xuân 1975 - Bản hùng ca toàn thắng”. Tới dự có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương cùng hơn 300 cựu chiến binh.

Sau gần 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Hơn 1.600 bài dự thi gửi về từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện phản ánh chân thực, xúc động về những ngày tháng hy sinh, chiến đấu hào hùng trên khắp các mặt trận, các đơn vị, địa phương. Và đặc biệt là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương sáng kiến của TƯ Hội cựu chiến binh Việt Nam phát động cuộc thi viết "Xuân 1975 - Bản hùng ca toàn thắng", tạo ra không khí sôi nổi trong hoạt động chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi bài viết là mỗi cảm xúc, kỷ niệm của các tác giả đều rất đáng trân trọng bởi họ là những người đã trực tiếp chiến đấu trên các chiến trường ác liệt.

Đồng thời cũng nhấn mạnh mỗi người cựu chiến binh hãy tiếp tục phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, giáo dục truyền thống; tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt thế hệ trẻ để tiếp tục kế thừa phát huy truyền thống anh hùng của cha anh trong giai đoạn mới.

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã chọn ra 62 bài dự thi xuất sắc để trao giải, trong đó có: một giải nhất, năm giải nhì, 12 giải ba và 44 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, ban tổ chức trao bảy phần thưởng đặc biệt cho bảy vị tướng có bài dự thi và 10 bằng khen cho các tập thể tham gia tích cực vào cuộc thi.

 

BT
Thăm dò khán giả