Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam

(ANTV) - Gần 4 tháng triển khai, cuộc thi tìm hiểu 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ Công an và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động đã thực sự lan tỏa, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng không chỉ trong lực lượng CAND mà còn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia như thanh niên quân đội, công nhân, trí thức, học sinh, sinh viên, du học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống tại nước ngoài. 

 

Sáng nay, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các cá nhân và tập thể trong công tác tổ chức, tham gia và đạt giải. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TW.

Với 512.575 bài dự thi phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, bắt kịp xu hướng của thời đại công nghệ 4.0, tuổi trẻ và nhân dân cả nước đã đóng góp những đề xuất, sáng kiến góp phần xây dựng, củng cố phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên mỗi địa bàn; xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đặc biệt, qua lăng kính của quần chúng nhân dân, có nhiều câu chuyện hay, cảm động về người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ, công tác, chiến đấu, tham gia các hoạt động an sinh xã hội cũng như giản dị cuộc sống đời thường đã góp phần khắc họa rõ nét tình cảm của quần chúng nhân với lực lượng Công an.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 54 bài dự thi chất lượng để trao giải với: 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó là giải phong trào cho các tập thể triển khai tốt cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương cũng như chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại cuộc thi. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành mong muốn những bài viết có giá trị tại cuộc thi này cần được lan tỏa và truyền lửa nhiều hơn nữa, giúp thanh niên và các tầng lớp nhân dân thêm hiểu, gắn bó và gần gũi hơn với lực lượng công an.

Để tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, xung kích của tuổi trẻ trong thời kỳ mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị mỗi thanh niên công an cần xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lý tưởng cách mạng. Các cấp bộ Đoàn trong CAND cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết, kết nghĩa, phối hợp với tổ chức đoàn trong và ngoài lực lượng, nhất là trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn về phối hợp hành động phòng, chống tội phạm trong thanh thiếu niên; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện và xã hội tình nghĩa giúp đỡ nhân dân khắc phục khó khăn, vừa để triển khai các công tác nghiệp vụ cơ bản, góp phần tích cực vào đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả