Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc"

(ANTV) - Tối 17/11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tổng kết, trao thưởng Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XII, năm 2015 - 2016. 

Tới dự  tại buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể tại Trung ương và Hà Nội.

Với 1354 tác phẩm tác phẩm dự thi hợp lệ của 5 thể loại: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí của gần 200 cơ quan báo chí. Các tác phẩm dự thi lần này đã phản ánh sinh động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trong đó, tập trung thể hiện rõ nét những thành quả của công cuộc đổi mới, xoá đói giảm nghèo; tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn trong công cuộc xây dựng đời sống mới. Đồng thời, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch làm phương hại đến khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Năm nay, báo chí lực lượng Công an nhân dân có 3 tác phẩm giành giải B và C. Đây là niềm vui không chỉ các tác giả, mà là của chung những người làm báo Công an nhân dân. Trong đó, Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) đã vinh dự được nhận giải B với tác phẩm " Việt Nam hòa hợp tôn giáo" .

Thượng úy Vũ Quang Huy - Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh CAND chia sẻ: "Tác phẩm đã đưa đến một cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về hòa hợp tôn giáo của Việt Nam. Giải thưởng ngày hôm nay đã động viên những người làm báo chúng tôi, giúp chúng tôi tự tin hơn trong sự nghiệp làm báo của mình".

Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hồng - Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: "Chúng tôi thực hiện với mục tiêu làm thế nào để chúng ta trong thời đại toàn cầu hóa này phát huy được sức mạnh của đội ngũ tri thức, phát huy chất xám để đưa đất nước ta ngày càng giàu mạnh".

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các tác giả đoạt giải và khẳng định, thông qua hoạt động của các nhà báo đã làm cho mỗi người dân trên mọi miền đất nước luôn nhớ, giữ gìn và phát huy nguồn sức mạnh đặc biệt của dân tộc ta, đó là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ mong muốn các nhà báo, các cơ quan báo chí tích cực tham gia và có nhiều tác phẩm tâm huyết hơn nữa để tiếp tục giữ vững uy tín của Giải thưởng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu: "Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao vai trò và sự đóng góp của báo chí trong mọi mặt, đời sống, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Báo chí tiếp tục là công cụ chỉ đạo sắc bén của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy chính quyền địa phương đồng thời là công cụ vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cả hệ thống chính trị. Báo chí là người bạn đồng hành có tiếng nói vừa ân tình vừa sâu sắc trong quá trình củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc".

Năm nay, có 5 tác phẩm báo chí đạt giải A trong số 100 tác phẩm được đạt giải. Theo đánh giá, các tác phẩm báo chí năm nay đã khẳng định được vị trí, vai trò, đối với sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, là tiếng nói quan trọng góp phần vào thắng lợi chung của nhân dân cả nước; tạo mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan thông tấn báo chí với các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, nhân dân trong việc tuyên truyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn cách mạng mới của nước ta.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng