Thứ năm, ngày 19/04/2018 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải Báo chí quốc gia lần thứ X -2015

(ANTV) -Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tối ngày 21/6, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ X - năm 2015 được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

 
Tới dự có đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCNVN; đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Đảng CSVN; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và đông đảo nhà báo tới từ khắp mọi miền Tổ quốc.
 
Là một trong những sự kiện quan trọng nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) hàng năm, lễ trao giải Báo chí Quốc gia quy tụ những tác phẩm xuất sắc nhất đến từ các đơn vị, cá nhân trên cả nước. 
 
Qua 10 năm tổ chức, đây là năm có số lượng  tác phẩm và đơn vị dự giải nhiều nhất với 1660 tác phẩm của 169 đơn vị, cá nhân. Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 92 tác phẩm báo chí xuất sắc để trao giải, trong đó có 8 tác phẩm giành giải A; 25 tác phẩm giải B; 40 tác phẩm giải C và 19 tác phẩm giải Khuyến khích. Lĩnh vực báo chí của lực lượng Công an nhân dân vinh dự nhận được 3 giải: 2 giải B và 1 giải C.
 
Thiếu tá, nhà báo Phan Đăng Trường, Trưởng Ban Thời sự, Chính trị, Nghiệp vụ, Báo CAND chia sẻ, được nhận giải báo chí quốc gia đây là một vinh dự của bất kỳ nhà báo nào trong sự nghiệp cầm bút của mình. Giải quốc gia là một giải uy tín của nghề báo. Báo công an nhân dân có hai giải đều là 2 giải B.
 
Theo đánh giá chung, các tác phẩm dự giải đều được nâng cao và có sự đồng đều về chất lượng, không có sự cách biệt quá lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ trao giải
 
Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng các tác giả đoạt giải báo chí năm 2015 và khẳng định những tác phẩm báo chí xuất sắc của đội ngũ người làm báo đã đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Chủ tịch nước đề nghị báo chí phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, vươn lên hiện đại về mô hình tổ chức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, sức hấp dẫn với quần chúng nhân dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng và xu thế hội nhập quốc tế.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, cùng với việc coi trọng phát hiện, cổ vũ, biểu dương những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, báo chí còn là kênh thông tin phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân; tích cực tham gia phòng chống âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình, phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động cũng như những hành vi, biểu hiện tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống góp phần quan trọng tạo đồng thuận xã hội; tạo đồng thuận xã hội, động viên các tầng lớp nhân dân và cả hệ thống chính trị chung sức, đồng lòng giải quyết những khó khăn, thách thức giữ vững ổn định chính trị, xã hội tạo môi trường thuận lợi để xây dựng bảo vệ và phát triển đất nước 
 
Nhìn chung, các tác phẩm dự giải đáp ứng được các tiêu chí xét chọn, tập trung thể hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước trong năm 2015 với nhiều khó khăn, thử thách mới; phản ánh kịp thời sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đấu tranh với các thể lực thù địch, các hoạt động chống phá Nhà nước và chế độ; giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và các mặt đời sống.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng