Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:39, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải báo chí chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(ANTV) - 45 tác phẩm báo chí xuất sắc về đề tài an ninh đã được trao giải tại lễ tổng kết và trao giải thưởng báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

 
Chiều nay (11/01) tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết, trao thưởng cuộc thi báo chí về chủ đề "Vì An ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2013 - 2015.
 
Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cùng các tác giả, nhà báo tham dự cuộc thi. 
 
Báo cáo của ban tổ chức cuộc thi cho biết, sau 2 năm tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm tham gia dự thị, phản ánh khá đầy đủ, chân thực, phong phú và đa dạng về đề tài bảo vệ an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.  
 
Nội dung các tác phẩm đã tập trung phảm ánh về bản chất, truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; những tình cảm cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ CAND trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng; về sự đóng góp tích cực và mối quan hệ mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân đối với lượng công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.
 
Nhiều tác phẩm đã nêu bật được các điển hình tiên tiến, những gương sáng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, những mô hình mới, các làm hay trong công tác vảo vệ an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Nhiều tác phẩm đấu tranh, phê phán với những luận điệu, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch và bọn phản động, kiên quyết đáu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác.
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 12 giải ba và 21 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc trong số gần 400 tác phẩm tham dự cuộc thi.
 
Trong đó, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình - Điện ảnh Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vị trí và thương hiệu với những tác phẩm báo chí về đề tài an ninh trật tự, đấu tranh với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động; với 1 giải nhất cho tác phẩm phim tài liệu "Vai trò của các tổ chức phi chính phủ trong các cuộc cách mạng màu trên thế giới và tại Việt Nam" của Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Công an nhân dân và nhóm tác giả; 1 giải nhì; 2 giải 3 và 3 giải khuyến khích cho các tác phẩm truyền hình, cùng với đó là 1 giải nhì, 2 giải ba, 2  giải khuyến khích cho các tác phẩm phát thanh.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng