Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trại giam Xuân Lộc đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba

(ANTV) -Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày thành lập, sáng 20/3, Trại giam Xuân Lộc đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã vinh dự đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì. 

 
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp – BCA và các cơ quan ban ngành của tỉnh Đồng Nai.
 
Trại giam Xuân Lộc đóng trên địa bàn xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai được hình thành trên cơ sở trại cải huấn K3 do Ban An ninh khu miền Đông nam bộ chuyển giao từ đầu năm 1976, với nhiệm vụ quản lý giam giữ, giáo dục và cải tạo số ngụy quân ngụy quyền và các loại tội phạm hình sự khác.
 
Qua 40 năm xây dựng và phát triển hiện nay trại đã trở thành địa chỉ đỏ được tin tưởng trong công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù, nhất là số phạm nhân phạm tội nguy hiểm và xâm phạm an ninh quốc gia. Với  cơ ngơi khang trang gồm 1 khu trung tâm và 5 phân trại có đầy đủ các hạng mục cơ bản, trại đã đáp ứng tốt các yêu cầu về quản lý và giam giữ gần 5000 phạm nhân.
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã biểu dương những thành tích, chiến công Trại Giam Xuân Lộc  trong suốt chặng đường 40 năm xây dựng, phát triển.
 
Huân chương Chiến công hạng Nhì được đón nhận hôm nay là kết quả sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, chiến sĩ và của cả tập thể đơn vị. Cũng nhân dịp này Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án và hỗ trợ tư pháp BCA, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã trao tặng bằng khen cho 3 tập thể và 45 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và cải tạo phạm nhân trở thành những người có ích cho xã hội.
Thăm dò khán giả