Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:09, Chủ Nhật, 26/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.Hồ Chí Minh tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

(ANTV) - Sáng 26/7, TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, cũng để bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, sự hy sinh và cống hiến của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh cũng như sự đóng góp của thân nhân các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng đã mất.

Trong buổi lễ, các đại biểu cũng đã dành phút mặc niệm, kính cẩn tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ và các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do, hòa bình của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải đã xúc động nhắc đến sự hy sinh của các bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong những năm tháng chiến tranh, không khuất phục trước đòn roi, tra tấn và bom đạn của kẻ thù, nuôi giấu cán bộ, chiến sĩ và lặng lẽ, nuốt nước mắt vào tim để tiễn chồng, tiễn con ra mặt trận, để rồi, nhiều người đã mãi mãi không về, để lại Mẹ lặng im, cô đơn cùng năm tháng.

Buổi lễ có sự hiện diện của mẹ Dương Thị Tình và mẹ Nguyễn Thị Hữu Tài, được phong tặng Mẹ Việt Nam anh hùng trong đợt này.

Dịp này, thành phố phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt thứ 24 cho 190 Mẹ tại 3 cụm quận, huyện thuộc TP. Hồ Chí Minh, quận 9, huyện Củ Chi, quận Bình Tân. 

Học viện An ninh thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiến

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ, đoàn cán bộ học viện An ninh nhân dân đã đến thăm và tặng quà các đồng chí thương binh và cán bộ điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam hiện đang nuôi dưỡng và điều trị cho 60 thương bệnh binh cuả 17 tỉnh thành. Tất cả các thương bệnh binh đều có tỷ lệ thương tật trên 81% nên gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt cũng như chăm sóc.

Thay mặt đoàn cán bộ Học viện An ninh nhân dân, đồng chí Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Văn Ngọc Giám đốc Học viện an ninh nhân dân, bày tỏ sự cảm phục với các đồng chí thương bệnh binh nặng tại đây đã vượt lên trên tất cả nỗi đau, mất mát hy sinh, thể hiện bản lĩnh, phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ.

Việc thể hiện lòng tri ân các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, đạo lý uống nước nhớ nguồn đã trở thành truyền thống tốt đẹp và in đậm trong tâm khảm mỗi cán bộ, học viên Học viện An ninh nhân dân.

Nhân dip này, Học viện An ninh nhân dân đã trao tận tay những xuất quà đến các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy tiên, Hà Nam.  

 

BT
Thăm dò khán giả