Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 1/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 288 mẹ trên địa bàn thành phố, trong đó có 26 mẹ còn sống và 262 mẹ đã hy sinh, từ trần.  

 
Qua 22 lần trao tặng danh hiệu, TP.HCM có 3.921 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây là danh hiệu vinh dự, là sự ghi nhận và đền đáp của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao hi sinh trời biển của các mẹ - những người đã trực tiếp âm thầm mưu trí, lập chiến công, không ngại gian nguy, đào hầm nuôi giấu cán bộ; biết bao mẹ đã bị địch bắt, giam cầm tra tấn dã man và những người mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người con yêu nước, những anh hùng cách mạng.
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM, đồng chí Lê Thanh Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các mẹ cũng như thân nhân, gia đình các mẹ và khẳng định, sự cống hiến hi sinh của các bà mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, và là tài sản tinh thần vô giá trường tồn cùng dân tộc. 
 
Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu
 
 
Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015), sáng ngày 1/2, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương 85 gương sáng đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2015.  
 
Các gương đảng viên được tuyên dương lần này là những tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu, lao động sản xuất, lãnh đạo quản lý, tình nguyện vì cộng đồng, bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó có 9 Đảng viên trẻ là cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh.
 
Đây sẽ là những cán bộ Đảng viên trẻ năng động và bản lĩnh, sát cánh cùng Đảng và nhân dân góp sức xây dựng đất nước, kế tục sự nghiệp vẻ vang đã được các bậc cha ông dựng xây, trở thành những người đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả