Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 08/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Họp mặt kiều bào mừng Xuân Ất Mùi

(ANTV) - Bộ Ngoại giao phối hợp cùng Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TP.HCM vừa long trọng tổ chức chương trình họp mặt mừng xuân Ất Mùi với hơn 600 kiều bào về quê đón mừng Tết Nguyên Đán 2015. 

 
Các đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Phạm Bình Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TP.HCM đã đến dự buổi họp mặt. 
 
Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, bên cạnh niềm vui của bà con kiều bào khi được về quê đón mừng năm mới, nhiều kiều bào tiêu biểu cũng đã được trao tặng bằng khen của Chính phủ, Bộ Ngoại giao và UBND TP.HCM ghi nhận những cống hiến, đóng góp xuất sắc của kiều bào trong công cuộc xây dựng đất nước và TP.HCM nói riêng. 
 
Buổi họp mặt nằm trong khuôn khổ chương trình Xuân quê hương 2015 do Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức. 
 
Đây là lần thứ 8 chương trình diễn ra và là lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM với ý nghĩa kỷ niệm ngày thống nhất đất nước và hồi nhớ lại nơi Bác Hồ đã ra đi tìm chân lý và con đường cách mạng để giải phóng dân tộc.
 
Đông đảo kiều bào đã bày tỏ niềm hân hoan khi có dịp được gặp gỡ đồng bào trong nước và các cấp lãnh đạo để cùng chia sẻ và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của kiều bào cũng như góp sức cho sự phát triển của đất nước.
 
Qua mỗi lần tổ chức, Xuân Quê hương luôn được xem là nhịp cầu nối góp phần thắt chặt tình cảm giữa bà con kiều bào với Tổ quốc, cổ vũ khích lệ kiều bào ngày càng hướng về quê hương, chung tay góp sức cùng toàn dân tộc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. 
 
Đây cũng là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền thông tin cho kiều bào về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về những thành tựu đổi mới của đất nước và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã đạt được trong những năm qua. 
 
Qua đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, động viên khuyến khích kiều bào tham gia tích cực hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
BT
Thăm dò khán giả