Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. Hồ Chí Minh mít tinh trọng thể kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

(ANTV) - Sáng 31/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, đồng thời đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần 2. 

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, nguyên lãnh đạo Đảng, Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh, cán bộ lão thành cách mạng và các nhân sĩ trí thức, thanh niên học sinh thành phố.

Diễn văn tại lễ mít tinh nêu rõ: Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tự hào đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng tháng Tám vĩ đại. 70 năm trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đáp lời kêu gọi tổng khởi nghĩa thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu, cùng sự chuẩn bị chu đáo, kịp thời và quyết đoán, Xứ ủy Nam Kỳ, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn và Tỉnh ủy Gia Định đã trực tiếp lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa giành chính quyền, giành thắng lợi ở Sài Gòn và các tỉnh Nam bộ.

40 năm qua, từ sau khi miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất, là một chặng đường quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố; đánh dấu sự trưởng thành và đóng góp tích cực của thành phố trong hình thành, hoàn thiện đường lối đổi mới của Đảng. Thành phố luôn giữ vững ổn định chính trị trong mọi tình huống, kể cả khi tình hình trong nước có nhiều khó khăn, thế giới có những diễn biến phức tạp; kinh tế duy trì tăng trưởng hàng năm ở mức cao.

Để phát huy những thời cơ và thuận lợi, vượt qua những khó khăn và thách thức, thời gian tới thành phố tập trung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đặc biệt, trong những tháng còn lại của năm 2015, các ngành, các cấp nỗ lực thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thành phố để vđạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Cũng tại buổi lễ này, thừa lệnh Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Hồ Chí Minh (lần 2) cho Đảng bộ và nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

BT
Thăm dò khán giả