Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 7, 09/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng phát xít

(ANTV) - Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng chủ nghĩa phát xít (9/5/1945 – 9/5/2015), sáng 08/5, tại TP HCM, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP HCM tổ chức buổi gặp mặt các hội viên Hội hữu nghị Việt – Nga và đông đảo đại biểu các tầng lớp nhân dân. Đến dự có ông Alexey Vladimirovich Popov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP HCM.

 
Buổi lễ tràn ngập trong không gian của những bài dân ca Nga, giới thiệu những thành tựu to lớn nước Nga giành được hiện nay và không khí chuẩn bị cho cuộc duyệt binh lớn nhất trong lịch sử chào mừng 70 năm chiến thắng chủ nghĩa phát xít. 
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Hưng Quốc - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP HCM chia sẻ: “Chiến thắng chủ nghĩa phát xít là dành cho toàn bộ nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam cũng đã trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt giành độc lập dân tộc nên chúng ta thấu hiểu cảm thông với những đau thương mất mát mà nhân dân Xô viết, nhân dân Nga đã trải qua trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. 
 
Cũng vì đó mà nhân dân Việt Nam trân trọng giá trị của hòa bình, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng chủ nghĩa phát xít, các thành viên Hội Hữu nghị Việt – Nga tại TP HCM khẳng định sẽ cùng nhân dân nước Nga anh em phát huy tinh thần của ngày chiến thắng, thắt chặt và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.
BT
Thăm dò khán giả