Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Chủ Nhật, 24/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon thăm và phát biểu với Quốc hội Việt Nam

(ANTV) - Chiều 23/5, tại Hội trường Ba Đình, trong khuôn khổ kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon đã đến thăm và phát biểu với Quốc hội Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Tổng thư ký Liên hợp quốc đến thăm và phát biểu trước Quốc hội Việt Nam.

Phát biểu tại Nghị trường Quốc hội trong phiên họp chiều 23/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon bày tỏ vinh dự được đến thăm Việt Nam và gặp gỡ các đại biểu Quốc hội.

Đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc hoàn thành các mục tiêu thiên niên kỷ, Tổng thư ký Ban Ki Moon tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ trong giai đoạn tiếp theo.

Tổng thư ký Ban Ki Moon cũng đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam với Liên hiệp quốc trên các mặt công tác, đặc biệt là những đóng góp trong việc gìn giữ hòa bình thế giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới những người lính Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc, và mong muốn, Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Liên hợp quốc, vì mục tiêu hòa bình, ổn định, và phát triển.

Cảm ơn những đánh giá và ghi nhận của Tổng thư ký Liên hợp quốc về sự phát triển và những nỗ lực của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, mục tiêu của Liên hợp quốc cũng là nguyện vọng và mong muốn của Việt Nam.

Quốc hội Việt Nam xuất phát từ mong muốn tôn trọng quyền con người, tôn trọng quyền độc lập, tự do của mỗi Quốc gia, đã chủ động, tích cực tham gia vào các tổ chức của Liên hợp quốc, Liên minh Nghị viện Thế giới và khu vực, và trong thời gian tới, Việt Nam sẽ làm hết trách nhiệm của một nước độc lập, tự do, dân chủ, tham gia công hiến nhiều hơn vào những hoạt động của Liên hợp quốc.

BT
Thăm dò khán giả