Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục trong CAND

(ANTV) - Ngày 22/5, tại trường Đại học An ninh nhân dân diễn ra hội nghị tổng kết công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2011 - 2016 trong Công an nhân dân. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Thông qua công tác kiểm định, mỗi cơ sở đào tạo thấy rõ chất lượng, mức độ đáp ứng của công tác đào tạo đối với yêu cầu thực tiễn, công tác chiến đấu của lực lượng CAND. Bộ Công an đã hình thành và hoàn thiện hệ thống tổ chức các đơn vị chuyên trách tham mưu và quản lý về công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chỉ đạo công tác kiểm định chất lượng có vai trò rất quan trọng trong đánh giá về chất lượng giáo dục, đồng thời chú ý xây dựng lại bộ tiêu chí cụ thể về kiểm định chất lượng kết hợp công tác công tác thanh tra kiểm tra thường xuyên. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm đối với cán bộ, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và mỗi cán bộ công nhân viên học viên trong nhà trường đều phải quan tâm đến chất lượng giáo dục, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong kiểm định chất lượng trong vấn đề đào tạo và cải tiến chất lượng sau kiểm định đáp ứng yêu cầu phát triển và nhiệm vụ kiểm định trong thời gian tới.

Tại hội nghị 32 cá nhân được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và 34 cá nhân được trao bằng khen của Tổng Cục chính trị CAND có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục năm 2011-2016.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại tỉnh Đồng Nai về việc chấp hành công tác tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy

Ngày 22/5, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc thông qua kết luận thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy của UBND tỉnh Đồng Nai.
   
Trong 2 năm qua tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, nhiều đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh vào Đồng Nai tiêu thụ, bên cạnh đó tệ nạn nghiện ma túy diễn biến phức tạp, đối tượng nghiện trong lứa tuổi thanh thiếu niên chiếm trên 60%.

Đến cuối năm 2016 toàn tỉnh Đồng Nai có 3.472 người nghiện, so với cùng kỳ năm 2015 tăng 19,8%, quý 1 năm 2017 toàn tỉnh có 3.344 người nghiện. Từ năm 2015 đến tháng 3/2017 đã phát hiện triệt phá 889 vụ với hơn 2.400 đối tượng mua bán tàng trữ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và trồng cây cần sa trái phép. Đã khởi tố điều tra 598 vụ 804 bị can, xử lý hành chính 255 vụ, 1.558 đối tượng.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu cần tăng cường công tác phối hợp phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy không chỉ giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh,mà còn giữa các cấp các ngành và quần chúng nhân dân phải được thực hiện  quyết liệt hơn nữa, các sở ngành địa phương chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống tội phạm ma túy và công tác chuyển hóa địa bàn nhằm kềm chế tiến tới kéo giảm tội phạm và tệ nạn ma túy trên từng địa phương của tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả