Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:17, Thứ 7, 23/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ CAND năm 2017

(ANTV) -Chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức  Hội nghị Tổng kết năm 2017 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an Nhân dân. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ tưởng Bộ Công an, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an Nhân dân. 

" Công tác bình bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em trong CAND được triển khai một cách nghiêm túc, đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra. Sau 1 năm thực hiện, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt như: 100% cán bộ được tuyên truyền, nâng cao về bình đẳng giới; đảm bảo ổn định tỷ lệ biên chế nữ trong lực lượng và bố trí hợp lý ở các lĩnh vực công tác; 100% cán bộ nữ được hưởng các chế độ về khám, chữa bệnh, được cung cấp thông tin, giáo dục chăm sóc sức khỏe, đảm bảo thai sản theo đúng quy định".
 
Đó là một số đánh giá của Thượng tướng  Nguyễn Văn Thành tại hội nghị. Bên  cạnh đó, Thượng tướng cũng chỉ ra một số những tồn tại như: "Hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, gia đình và trẻ em ở cấp cơ sở hiện nay chủ yếu được giao cho cán bộ Hội phụ nữ theo dõi và đề xuất  nên việc lồng ghép chưa đạt nhiều kết quả; kinh phí hoạt động còn hạn hẹp, hình thức hoạt động còn chưa phong phú".
 
Hội nghị cũng đã nêu ra 7 nhiệm vụ cần thực hiện trong năm 2018, trong đó  có 1 nhiệm vụ trọng tâm là hướng dẫn công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh tổ chức hoạt động các ngày lễ lớn như: Ngày Quốc tế Hạnh phúc, Ngày Gia đình Việt Nam, Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng - chống bạo lực trên cơ sở giới.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng