Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác báo chí, xuất bản CAND năm 2015

(ANTV) - Sáng 26/11, tại Hải Phòng, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Giao ban Báo chí, Xuất bản CAND năm 2015. Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các Tổng cục, Cục trong CAND.

Tại hội nghị, Tổng cục Chính trị CAND đã báo cáo đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại qua 01 năm thực hiện Chỉ thị số 12 ngày 7-10-2014 của Bộ về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, báo chí, xuất bản CAND. Tổng kết, Khen thưởng công tác tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. 

Năm 2015, hoạt động báo chí, xuất bản CAND đạt được nhiều kết quả tích cực cả về số lượng và chất lượng. Hệ thống cơ quan báo chí xuất bản CAND hiện có 26 đơn vị gồm 6 báo in, 18 tạp chí, Trung tâm phát thanh truyền hình điện ảnh CAND và nhà xuất bản CAND. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên hiện có gần 1400 người. Báo CAND và các Tạp chí CAND giữ vững chất lượng và uy tín của cơ quan báo chí đầu ngành; Kênh truyền hình CAND đã tạo được dấu ấn riêng với những chương trình, chuyên mục phong phú, hấp dẫn.

Các báo của Công an địa phương có nguồn thu ổn định, đầu tư nâng cao phương tiện kỹ thuật. NXB CAND đã xuất bản 311 đầu sách với nhiều tác phẩm phục vụ tốt yêu cầu của ngành và bạn đọc. Năm 2015, các đơn vị báo chí, xuất bản CAND đã thông tin có định hướng, có trọng điểm với nhiều chương trình, bài viết chất lượng tốt trên tất cả các lĩnh vực, phản ánh đa dạng nhiều vấn đề nóng trong nước và quốc tế; về công tác bảo đảm ANTT, gương điển hình tiên tiến, tuyên truyền phản bác các luận điệu sai trái, âm mưu thủ đoạn của các loại tội phạm, nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân.. Tuyên truyền sâu rộng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các ngày lễ kỷ niệm lớn trong và ngoài lực lượng CAND.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đã thẳng thắn thảo luận, đề xuất nâng cao chất lượng hoạt động báo chí, xuất bản CAND năm 2016 nhằm tăng cường sự phối hợp trong thông tin tuyên truyền, sản xuất các nội dung tin, bài với các yếu tố đặc trưng của CAND nhằm thu hút công chúng; nâng cao công tác quản lý, lãnh đạo báo chí xuất bản CAND.

Chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bùi Quang Bền nhấn mạnh: Trong xu thế báo chí truyền thông hiện nay, năm 2016 báo chí, xuất bản CAND phải giữ vững vai trò xung kích, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền sâu rộng trong đời sống, nhân dân. Tăng cường tuyên truyền về kết quả hoạt động của lực lượng CAND, nhất là tuyên truyền về những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an trong công tác bảo vệ An ninh - trật tự, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong năm 2016, nhất là bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, bầu cử Quốc hội khóa XIV. Thường xuyên tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, nhất là những gương dũng cảm đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Tăng thời lượng phát thanh, truyền hình, báo điện tử ra các nước nhằm giới thiệu, quảng bá về hình ảnh đất nước và người chiến sĩ CAND Việt Nam đến nhân dân và bạn bè các nước trên thế giới. Nâng cao chất lượng các loại hình báo viết, báo nói, báo hình và báo điện tử trong CAND.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền cũng yêu cầu, để nâng cao chất lượng báo chí xuất bản CAND, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên phải thường xuyên trau dồi nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động của Báo chí, xuất bản CAND phù hợp với định hướng quy hoạch Báo chí CAND đến năm 2025.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Quang Bền đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền các hoạt động Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

BT
Thăm dò khán giả