Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:03, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết 25 năm đào tạo sau đại học trong CAND

(ANTV) - Ngày 29/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 25 năm đào tạo sau đại học trong Công an nhân dân (1992 - 2017). Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự, phát biểu chỉ đạo.

Qua 25 năm, công tác đào tạo sau đại học trong Công an Nhân dân đã được mở rộng cả về chuyên ngành đào tạo, số lượng và đối tượng đào tạo. Nội dung, chương trình đào tạo sau đại học được đổi mới, cập nhật, phù hợp với sự phát triển khoa học, thực tiễn công tác và đảm bảo liên thông với các chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học.

Các cơ sở đào tạo sau đại học trong CAND đã thực sự trở thành nòng cốt cho sự phát triển chung của khoa học nghiệp vụ Công an, là trung tâm nghiên cứu giải quyết các vấn đề bức xúc trong lý luận nghiệp vụ CAND.

Với những thành tựu từ công tác phát triển đào tạo sau đại học CAND mà vị thế các trường CAND ngày càng được khẳng định, uy tín trong nghiên cứu khoa học được nâng cao.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận những kết quả mà các trường, học viện CAND đạt được trong công tác đào tạo sau đại học 25 năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đặc biệt nhấn mạnh việc xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên bảo đảm các tiêu chuẩn giảng viên đào tạo sau đại học trong nước, tiếp cận với các tiêu chuẩn của các nước trên thế giới, tương xứng với quy mô, chiến lược đào tạo. Đổi mới phương pháp đào tạo sau đại học theo hướng lấy người học làm trung tâm, coi trọng phương pháp tự nghiên cứu, gắn lý luận với thực tiễn và đào tạo theo đơn đặt hàng. Tập trung hoàn chỉnh phân định khung kiến thức và xây dựng chương trình đào tạo đối với từng chuyên ngành, từng hệ đào tạo.

 

BT
Thăm dò khán giả