Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:17, Chủ Nhật, 01/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết 15 năm tăng cường cán bộ BĐBP cho các xã biên giới

(ANTV) - Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm triển khai tăng cường cán bộ BĐBP cho các xã biên giới (1999 - 2014). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Hội nghị và phát biển chỉ đạo. 

Cùng dự, về phía Bộ Quốc phòng có các đồng chí: Trung tướng Bế Xuân Trường, UVTW Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trung tướng Võ Trọng Việt, UVTW Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương, cùng các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố có đường biên giới.

Khu vực biên giới nước ta gồm 1.077 xã, phường/228 huyện, thị của 44 tỉnh, thành phố. Do đặc điểm địa lý và lịch sử để lại nên còn nhiều khó khăn, thiếu thốn và bất cập so với các địa bàn khác, trong đó nổi lên một số vấn đề như: hệ thống chính trị cơ sở chưa được củng cố, kiện toàn; hệ thống cơ sở hạ tầng bước đầu được đầu tư xây dựng, song hiệu quả sử dụng còn thấp; bên cạnh đó, các thế lực thù địch, phản động tiếp tục thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình".

Trước thực tế đó, năm 1999 đến nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đã lựa chọn, tăng cường hàng trăm lượt cán bộ cho các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn thuộc 32 tỉnh, thành phố.

Sau 15 năm triển khai, việc tăng cường cán bộ đã giúp các địa phương củng cố hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, tạo chuyển biến tích cực cả về nội dung và hình thức; công tác hành chính ở nhiều nơi được chấn chỉnh, công tác hồ sơ, sổ sách được đảm bảo; tham mưu giúp địa phương triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án, đề án phát triển kinh tế - xã hội. Tham gia hướng dẫn các đoàn thể đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng tập trung, thiết thực, đúng chức năng, nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy sản xuất, ổn định đời sống, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phối hợp chặt chẽ hơn giữa các nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia từ cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương sau 15 năm thực hiện, việc tăng cường cán bộ BĐBP cho các xã biên giới đã đạt được những kết quả cụ thể và quan trọng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc bảo vệ biên giới, toàn vẹn lãnh thổ đất nước là mối quan tâm hàng đầu của quốc gia. Chính vì vậy trong thời gian tới, CBCS Bộ đội biên phòng phải tích cực giúp các địa phương tăng cường xây dựng cơ sở chính trị, kinh tế vững mạnh, toàn diện; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; đồng thời tuyên truyền làm thất bại mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị địa bàn biên giới, hải đảo. Riêng các đồng chí cán bộ được tăng cường cho các xã biên giới, cần phải trau dồi phẩm chất, năng lực công tác, nhất là các kiến thức về xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, thực sự là tấm gương về tinh thần khắc phục khó khăn, là chỗ dựa cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương vùng biên giới, hải đảo.

Tại hội nghị, 15 tập thể và 100 cá nhân đã được nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 1999 - 2014.

 

BT
Thăm dò khán giả