Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 5, 05/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng CP

(ANTV) -Sáng nay (5/11), tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 01/2005/CT-TTg, ngày 4/2/2005 của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin lành (2005-2015).

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Đồng chí Nguyễn Thái Bình- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Đồng chí Phạm Dũng- Thứ trưởng Bộ Nội vụ, kiêm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ chủ trì hội nghị.
 
Tham dự hội nghị còn có đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện các bộ, ban ngành trung ương, địa phương.
 
Qua 10 năm thực hiện, Chỉ thị số 01 đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong tình hình đạo Tin lành và công tác đối với đạo Tin lành, góp phần quan trọng trong việc xây dựng, củng cố đại đoàn kết dân tộc và ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ kịp thời và hiệu quả cho công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước.
 
Đặc biệt chỉ thị số 01 đã làm thay đổi rõ nét nhận thức về đạo Tin lành và công tác đối với đạo Tin lành trong toàn hệ thống chính trị; Làm chuyển biến căn bản tình hình đạo tin lành từ chỗ phát triển nhanh, đột biến đến ổn định hơn, giảm khiếu kiện và các vụ việc phức tạp.
 
Chức sắc tín đồ phấn khởi tin tưởng, cởi mở và hợp tác với các cấp chính quyền, hoạt động tôn giáo đúng quy định của pháp luật, giảm phụ thuộc bên ngoài, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của quần chúng nhân dân.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sau 10 năm thực hiện chỉ thị số 01, những kết quả đạt được trong công tác tôn giáo đã góp phần quan trọng làm thay đổi quan điểm của nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài quan tâm đến tình hình tôn giáo và đạo Tin lành ở Việt Nam.
 
Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc và hiệu quả Chỉ thị 01, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, tôn trọng tự do tín ngưỡng và nguyện vọng của nhân dân nhưng đồng thời phải đấu tranh việc lợi dụng đạo Tin lành để chống phá Nhà nước, gây mất ổn định xã hội.
 
Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng III cho Ban Tôn giáo Chính phủ do có thành tích xuất sắc trong công tác đối với đạo Tin lành. Nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Chỉ thị cũng đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

BT
Thăm dò khán giả