Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng hợp ý kiến nhân dân vào dự thảo Bộ luật dân sự

(ANTV) -Sáng 20/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã triển khai Hội nghị khu vực phía Bắc góp ý dự thảo báo cáo tổng hợp  của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân và dự kiến tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Bộ luật dân sự sửa đổi. Tới dự có Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp, các bộ, ban, ngành địa phương.

Dự thảo Bộ luật dân sự sửa đổi sau khi được chỉnh lý trên cơ sở tiếp thu ý kiến nhân dân bao gồm 712 điều, 26 chương. Với hàng trăm lượt ý kiến góp ý về 10 vấn đề được Chính phủ xác định là trọng tâm lấy ý kiến nhân dân; ý kiến các Bộ, cơ quan đối với những hoạt động, lĩnh vực của các Bộ, ngành liên quan.

Đại đa số các ý kiến đều cho rằng các mục tiêu, quan điểm xây dựng dự án Bộ luật là phù hợp, nhiều nội dung mang tính đột phá, góp phần triển khai các quan điểm, đường lối của Đảng, quy định của Hiến pháp 2013, các cam kết quốc tế Việt Nam tham gia ký kết.

Tuy nhiên một số ý kiến đóng góp về dự thảo Bộ luật dân sự sửa đổi vẫn còn lỗi về mặt kỹ thuật, nội dung chưa có tính đồng bộ, chưa giải quyết được các vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Vì vậy cần phải có sự nghiên cứu chỉnh lý, các quy định của bộ luật dân sự đảm bảo tính công khai, minh bạch phải trở thành những chuẩn mực pháp lý trong ứng xử của người dân, hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo hành lang pháp lý thuận lợi cho sự phát triển của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả