Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:52, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục V, Bộ Công an tổ chức lễ mừng công

(ANTV) -Ngày 26/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục V, Bộ Công an đã tổ chức Lễ mừng công Ban Điệp báo An ninh miền Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Thượng tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, cán bộ điệp báo an ninh miền Nam và mẹ Việt Nam anh hùng đã đến dự buổi lễ.

Ra đời trong giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, trực tiếp là Xứ ủy Nam bộ, sau này là Trung ương Cục miền Nam, Đảng Đoàn Bộ Công an, Ban địch tình xứ ủy, sau này là Ban Điệp báo An ninh miền Nam đã từng bước xây dựng, phát triển về tổ chức, lực lượng. Điệp báo An ninh miền Nam đã tổ chức nhiều mạng lưới, cơ sở bí mật trong các mục tiêu tình báo quan trọng của địch.

Tin tức do Ban Điệp báo An ninh miền Nam thu thập đã phục vụ Bộ Chính trị, Trung ương Đảng chủ động đề ra các đường lối và biện pháp đấu tranh cho cách mạng miền Nam, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ đến thắng lợi hoàn toàn; bảo vệ Đảng, bảo vệ phong trào cách mạng miền Nam, bảo vệ vững chắc hậu phương lớn miền Bắc Xã hội chủ nghĩa.

Với những thành tích đó, Ban Điệp báo An ninh miền Nam đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Việt Tân khẳng định những chiến công to lớn của Ban điệp báo an ninh miền Nam đã góp phần làm rạng rỡ trang sử vàng, tô thắm thêm lá cờ truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Cùng với thắng lợi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, lực lượng công an nhân dân đã làm nên bản hùng ca bất diệt, để lại mốc son trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng