Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:23, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Chính trị CAND sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

(ANTV) - Sáng nay 4/7, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt công tác Công an 6 tháng đầu năm của Bộ Công an, tóm tắt các báo cáo sơ kết công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân, công tác thanh tra, công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ Tổng cục, báo cáo chuyên đề "Tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra" trong Tổng cục Chính trị CAND.

Qua báo cáo cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, Công an các đơn vị, địa phương đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ chủ động thực hiện có hiệu quả chương trình công tác xây dựng lực lượng CAND đề ra, trong đó thể hiện tính chủ động và đổi mới trên nhiều lĩnh vực, trọng tâm là: nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người cán bộ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" ... 

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước,
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho tập thể Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tổng cục Chính trị CAND

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định công tác xây dựng Đảng, XDLL thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thời gian tới, Tổng cục Chính trị CAND cần tập trung quán triệt phương châm XDLL CAND đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đột phá; gắn chặt nghiên cứu lý luận với tổng kết thực tiễn. Chủ động nghiên cứu, đề xuất với Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an các biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, trong đó, Đảng bộ Tổng cục Chính trị CAND phải là Đảng bộ đi đầu, gương mẫu trong triển khai, thực hiện.

Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất kiện toàn tổ chức bộ máy, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ và cơ chế phối hợp giữa Công an các đơn vị địa phương theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Đổi mới công tác quản lý giáo dục, phân cấp quản lý hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND. Cần chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, phát huy vai trò của hệ thống báo chí, truyền hình trong CAND...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thanh tra của Tổng Thanh tra Chính phủ cho Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trao Bằng khen của Bộ Công an cho Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tổng cục Chính trị CAND, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, kỷ niệm chương Vì sự nghiệp thanh tra của Tổng thanh tra Chính phủ cho các cá nhân có thành tích thi đua tiêu biểu.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đến thăm và trao quà tình nghĩa cho Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong

 

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, chiều nay 4/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và trao quà tình nghĩa của CBCS lực lượng Công an nhân dân đến Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong để dành tặng đối với đối tượng người có công thuộc lực lượng thanh niên xung phong.

Đón tiếp đoàn công tác của Bộ Công an, đồng chí Vũ Trọng Kim, chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam đã báo cáo với Thượng tướng Nguyễn Văn Thành những hoạt động của Hội và một số nội dung cụ thể liên quan đến việc giải quyết chính sách cho TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến thời gian qua; Hiện cả nước có khoảng trên 50 vạn TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong hai cuộc kháng chiến và xây dựng bảo vệ Tổ quốc và đang tiếp tục tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo vệ thành quả của cách mạng và chủ nghĩa xã hội.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao số tiền 600 triệu đồng để Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng quà đối với đối tượng người có công thuộc lực lượng TNXP. Đây là món quà tri ân, thể hiện tình cảm, sự động viên kịp thời các cựu TNXP là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học….Đối với một số kiến nghị do Hội đề xuất, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an sẽ góp phần chung tay cùng với cả nước nói chung, Hội cựu TNXP Việt Nam nói riêng, phối hợp, giúp đỡ Hội giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, không để sót, bỏ lọt trường hợp TNXP chưa được hưởng đúng chế độ chính sách.

BT
Thăm dò khán giả