Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Chính trị CAND báo cáo thời sự về chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Obama

(ANTV) - Sáng 10/6, Tổng cục Chính trị CAND tổ chức buổi báo cáo thời sự  về nội dung chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama theo hình thức trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chủ chốt và báo cáo viên thuộc Đảng bộ CATW.

Tại buổi báo cáo thời sự, báo cáo viên đã thông báo những thông tin và kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Tại chuyến thăm lần này, 2 bên đã nhất trí coi hợp tác, phát triển là mục tiêu chính trong thời gian tới.

Về hợp tác kinh tế - thương mại, hai bên ký một số thỏa thuận hợp tác thương mại, trong đó có hợp đồng bán 100 máy bay Boeing cho hãng Vietjet Air, giúp tạo 61.000 việc làm tại Hoa Kỳ.

Về hợp tác an ninh, Chính quyền Tổng thống Obama dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam, là bước đi lịch sử giúp xóa bỏ một rào cản lớn trên con đường bình thường hóa hoàn toàn và tăng cường quan hệ song phương. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cũng cam kết đẩy mạnh hợp tác an ninh với Việt Nam, trong đó có an ninh hàng hải.

Về lĩnh vực hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh, hai nước vẫn đang tiếp tục triển khai các nỗ lực và Hoa Kỳ sẽ chia sẻ thông tin với Việt Nam để giúp Việt Nam xây dựng hồ sơ binh sỹ thiệt mạng và mất tích trong chiến tranh.

Chuyến thăm này đạt được những kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, qua đó thể hiện ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm cũng như tầm quan trọng ngày càng lớn của quan hệ Việt – Mỹ đối với hai nước cũng như khu vực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây