Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục chính trị CAND: 35 năm xây dựng và trưởng thành

(ANTV) - Cách đây 35 năm, vào ngày 18.6.1981, Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, nay là Tổng cục Chính trị CAND đã chính thức được thành lập trên cơ sở các Vụ, Cục, Trường học, các cơ quan báo chí trong toàn lực lượng CAND. 

 
Trải qua chặng đường 35 năm xây dựng phấn đấu và trưởng thành, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã đạt được những thành tích to lớn, tạo được những chuyển biến quan trọng trong xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự của đất nước.
 
Trong phòng truyền thống Tổng cục chính trị CAND, hiện lưu giữ 1 quyết định rất quan trọng. Quyết định ngày 18.6.1981 của Bộ Nội vụ thành lập Tổng cục xây dựng lực lượng CAND, nay là Tổng cục chính trị CAND.   
 
Và những cán bộ lãnh đạo giai đoạn đó như Thiếu tướng Phạm Văn Dần và Đại tá Lương Thúy Bình vẫn chưa thể quên được những ngày đầu còn nhiều khó khăn trong bối cảnh đất nước vẫn đang thời kỳ bao cấp nhưng cán bộ chiến sỹ đã toàn tâm, toàn lực cho công tác chính trị, tư tưởng của lực lượng khi chuẩn bị bước vào giai đoạn mở cửa.        
 
Đại tá Lương Thúy Bình, nguyên Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác quần chúng nhớ lại, trả qua những năm tháng tôi cùng công tác với các đồng chí tham mưu rất nhiều việc cho tổng cục xây dựng lực lượng (nay là tổng cục chính trị) công an nhân dân và tham mưu cho ban bí thư bộ chính trị đảng ủy công an TƯ ra nhiều văn bản quy định hướng dẫn mang tính đặc thù của lực lượng CAND. Bản thân tôi rất phấn khởi rất tự hào.
 
Truyền thống 35 năm Tổng cục chính trị CAND được tô thắm từ những cống hiến của các thế hệ như Thiếu tướng Phạm Văn Dần, Đại tá Lương Thúy Bình và còn rất nhiều cán bộ chiến sỹ Tổng cục chính trị CAND đã và đang tiếp bước nhiệm vụ được giao phó. Hiện nay, trước yêu cầu bảo vệ đất nước trong tình hình mới, Tổng cục chính trị Công an nhân dân đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy CATW ban hành các chương trình, nội dung chỉ đạo cụ thể hóa trong lực lượng CAND như công tác xây dựng Đảng trong CAND, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai cuộc vận động học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ.  
 
Có thể nói, những chỉ thị kịp thời này vừa định hướng công tác tư tưởng, xây dựng lực lượng, vừa xiết chặt kỷ luật kỷ cương tăng cường sự đoàn kết, thống nhất và rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, năng lực trình độ người chiến sỹ CAND.
 
Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND khẳng định nhiệm vụ của Tổng cục Chính trị là tham mưu cho Đảng và Nhà nước cho Đảng ủy Công an TƯ và Bộ Công an thực hiện tốt nhất đề án tăng cường sự lãnh đạo của Đảng công tác Đảng, công tác chính trị trong CAND. Điều thứ hai tăng cường, nghiên cứu, rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của lực lượng CAND thật sự tập trung, thống nhất, chuyên sâu khoa học, Điều thứ ba là phát triển xây dựng đội ngũ thật sự chuyên trách, chuyên nghiệp đồng thời có thái độ tinh thần phục vụ nhân dân tốt nhất.
 
35 năm, một chặng đường không dài, song Tổng cục chính trị CAND tự hào về những thành tích đạt được, là tham mưu, giúp Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an thống nhất quản lý, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác chính trị tư tưởng cho toàn lực lượng CAND. “Cán bộ là cái gốc của công việc” - lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là kim chỉ naM để cán bộ chiến sỹ tổng cục chính trị CAND tiếp bước truyền thống vinh quang và lập nên những chiến công mới!
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng