Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Cảnh sát và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ký quy chế phối hợp

(ANTV) - Ngày 4/8, tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Tổng cục Cảnh sát và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 5 năm (2017-2022). Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chủ trì buổi Lễ ký kết. 

Sau 5 năm ký kết quy chế phối hợp, Tổng cục cảnh sát  Phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những kết quả đáng ghi nhận. Từ năm 2012-2017, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã phối hợp với công an và các cơ quan có liên quan ở địa phương để thực hiện 835 cuộc thanh tra, kiểm tra, xác minh liên ngành hơn 2.300 đơn vị, phối hợp xác minh làm rõ 86 hồ sơ, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Lực lượng cảnh sát điều tra đã phát hiện và xử lý 70 vụ việc, trong đó đã khởi tố điều tra 46 vụ, 126 bị can, tổng thiệt hại 65 tỷ và đã thu hồi được 19 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát nêu rõ, thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm trong lĩnh vực bảo hiểm lực lượng cảnh sát kinh tế các cấp cần xác định công tác phối hợp với cơ quan bảo hiểm để phòng ngừa, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm là trách nhiệm, là việc làm thường xuyên, liên tục và cùng với cơ quan bảo hiểm góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước...

Hội nghị cũng đã trao kỷ niệm chương cùng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong 5 năm phối hợp vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả