Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 20:55, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư thăm Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Sáng nay (2/1), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an. 

Cùng đi với đồng chí Tổng Bí thư có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các Ủy ban của Trung ương Đảng, các cơ quan ban, ngành Trung ương; lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động báo cáo về một số kết quả công tác trong năm 2015, việc triển khai công tác ứng trực, chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước , trong và sau dịp tết nguyên đán, cùng với đó là công tác xây dựng Đảng tại đơn vị.

Đặc biệt, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 ban hành Pháp lệnh Cảnh sát cơ động và Ban Bí thư ra Quy định số 216 về thực hiện chế độ Chính ủy, Chính trị viên ở Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, lực lượng Cảnh sát cơ động đã có nhiều đổi mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định: Kết quả đạt được của lực lượng CAND trong những năm qua có sự đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát cơ động. Chuyến thăm, làm việc và động viên của đồng chí Tổng Bí thư là sự quan tâm của Đảng tới lực lượng CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng.

Đại tướng Trần Đại Quang phát biểu: "Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xác định, CSCĐ là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ  gìn TTATXH  và đấu tranh phòng chống tội phạm trên phạm vi toàn quốc. Từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an;  lực lượng CSCĐ đã có nhiều đổi mới, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng khác, triển khai đồng bộ có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT của đất nước, nhất là trên những địa bàn trọng điểm, chiến lược, giải quyết các điểm nóng, phức tạp, xây dựng và tổ chức các phương án, sẵn sàng ứng phó giải quyết mọi tình huống phức tạp về ANTT".

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những nỗ lực, kết quả và các thành tích đã đạt được của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, năm 2016,  lực lượng Cảnh sát cơ động cần  tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo: "Phải chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của đất nước. Việc tổ chức lực lượng ứng trực và vũ trang canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị, xã hội trong nước, quốc tế tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt là triển khai lực lượng, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử Quốc hội khoá XIV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hoạt động vui chơi giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016".

Nhân dịp năm mới 2016 và chuẩn bị đón Xuân Bính Thân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng luôn dồi dào sức khỏe và lập nhiều thành tích, chiến công mới./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng