Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 02:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 02/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với lực lượng CAND

(ANTV) - Là một nhà lãnh đạo lớn lên từ thực tiễn, trưởng thành từ thực tiễn, đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đặc biệt coi trọng vai trò, vị trí của lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với lực lượng Công an, đồng chí khẳng định: Công an nhân dân phải là công cụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong suốt 70 năm tham gia cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Linh luôn trăn trở với câu hỏi “Làm thế nào để củng cố và xây dựng vững mạnh Quân đội và Công an là hai lực lượng trụ cột của chính quyền nhân dân?”.

Trước bối cảnh Liên Xô và các nước XHCN ở Đông Âu sụp đổ, các thế lực thù địch ráo riết tiến hành hoạt động chống phá nhằm thủ tiêu CNXH ở Việt Nam, đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an nhân dân, tách Công an ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã nhạy bén chỉ đạo: phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với CAND, đồng thời  phải tập trung vào công tác cán bộ, coi đây là khâu đột phá, vì mọi sự đổi mới đất nước, trước hết phụ thuộc vào đổi mới cán bộ.

Đại tá, TS Đinh Ngọc Hoa, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết: Chỉ đạo công tác Công an đồng chí Nguyễn Văn Linh yêu cầu: lực lượng Công an phải luôn tỉnh táo, theo dõi sát các diễn biến của thời cuộc, ngăn ngừa những diễn biến xấu, tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố nội bộ, chủ động sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra, không được xem nhẹ hoặc lơ là các nhiệm vụ an ninh, quốc phòng.

PGS.TS Nguyễn Thế Thắng - Học viện chính trị-hành chính khu vực I khẳng định: Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh luôn căn dặn người công an phải là một lực lượng sắc bén trong chế độ chuyên chính vô sản, nền chuyên chính chống lại kẻ thù xâm lược, phá hoại an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội nhưng bảo vệ nhân dân, bảo vệ quyền làm chủ của nhân dân.

Để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, đồng chí Nguyễn Văn Linh khẳng định “Hoạt động của Công an nhất thiết phải dựa vào dân, phát động được nhân dân, lấy dân làm tai mắt hỗ trợ”. Vì vậy, lực lượng Công an phải làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng và phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2015), lực lượng Công an nhân dân trân trọng và biết ơn những cống hiến to lớn của đồng chí đối với Đảng, với cách mạng và với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Những chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội nói chung, đối với lực lượng Công an nhân dân nói riêng luôn thẫm đẫm tính nhân văn và sự nhạy bén chính trị; cho tới hôm nay và mai sau bài học đó sẽ mãi mãi được lực lượng CAND khắc ghi học tập.

BT
Thăm dò khán giả