Thứ sáu, ngày 10/04/2020 - 15:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:51, Thứ 5, 23/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với Ban Nội chính TƯ

(ANTV) - Sáng 23/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt Ban Nội chính Trung ương về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của Ban từ khi thành lập đến nay; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2014.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của Ban Nội chính Trung ương trong 1 năm, đã vượt qua những khó khăn của giai đoạn đầu mới tái lập, từng bước khẳng định vị trí, vai trò thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác nội chính và công tác phòng, chống tham nhũng.

Tổng Bí thư cho rằng, có thể coi Ban Nội chính là tai mắt, là bộ óc của Đảng trong lĩnh vực nội chính.

Tổng Bí thư yêu cầu Ban Nội chính tiếp tục quán triệt sâu sắc chức năng, nhiệm vụ của Ban Nội chính Trung ương. Trong đó tập trung vào việc nghiên cứu, tham mưu, đề xuất những quan điểm định hướng lớn của Đảng về công tác xây dựng pháp luật mà trọng tâm là những đề án liên quan đến lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng; một số chủ trương, chính sách về an ninh quốc gia và phòng, chống tham nhũng; đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cho chủ trương, định hướng xử lý một số vụ việc, vụ án phức tạp, nghiêm trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Với tư cách là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Ban Nội chính Trung Ương phải chú ý cả phòng và chống cả ở Trung ương và địa phương; tiếp tục xem xét, xử lý quyết liệt các vụ việc, vụ án tham nhũng phức tạp, trọng điểm còn đang xử năm 2013, tiếp tục các vụ của năm 2014; phối hợp với các cơ quan nghiên cứu, đề xuất hoặc chủ trì xung quanh xây dựng pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.

Phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Nội chính Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, nhấn mạnh: Đảng lãnh đạo toàn diện. Vì vậy, Đảng phải có cơ quan tham mưu về công tác nội chính. Việc tái lập Ban Nội chính Trung ương là một quyết định đúng đắn, cần thiết và phù hợp với thực tế để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và công tác phòng, chống tham nhũng.

B.T
Thăm dò khán giả