Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 5, 04/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư Đỗ Mười - người chiến sỹ cộng sản trung kiên, mẫu mực

(ANTV) - Đồng chí Tổng Bí thư Đỗ Mười, 101 tuổi đời với hơn 70 năm liên tục công tác, cống hiến, đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, đồng chí Đỗ Mười luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, luôn giữ vững khí tiết, phẩm chất của người cộng sản, tận tâm, tận lực vì nước, vì dân.

Năm 1941, khi mới 24 tuổi, Tổng Bí Thư Đỗ Mười bị thực dân Pháp bắt và kết án 10 năm tù tại nhà tù Hoả Lò. Bốn năm sau, ông vượt ngục và tiếp tục hoạt động cách mạng.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Tổng Bí Thư Đỗ Mười được phân công, đảm nhiệm ở nhiều vị trí công tác khác nhau. Dù ở bất cứ cương vị nào, ông vẫn luôn là một cán bộ có bản lĩnh vững vàng, sắc sảo, quyết đoán, gắn bó máu thịt với nhân dân.

Mỗi lần gặp gỡ, và làm việc với đồng chí Đỗ Mười, PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc luôn cảm nhận rõ tính cách của một người cộng sản kiên trung, với tư duy nhạy bén sắc sảo trong con người Tổng bí thư. Trên cương vị cao nhất của Đảng, Tổng bí thư Đỗ Mười đã có những đóng góp quan trọng vào định hướng phát triển phương thức lãnh đạo, quản lý đất nước trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh, quốc phòng, đối ngoại…Ông là người chèo lái giúp đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn những năm sau đổi mới.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cho biết: Đồng chí Đỗ Mười là một người có rất nhiều sáng kiến, nhiệt tình năng động, quyết đoán. Là một người rất quan trọng đưa đất nước chúng ta tiến nhanh tiến mạnh theo kịp các nước trên thế giới giúp chúng ta không lạc hậu về sau. 

Tham gia cách mạng từ khi còn trẻ, đồng chí Tổng bí thư Đỗ Mười đã dành trọn đời cống hiến cho cách mạng, cho dân tộc và nhân dân Việt Nam. Vĩnh biệt Tổng Bí thư Đỗ Mười! Tổ quốc và nhân dân mãi nhớ tới hình ảnh của người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, gần gũi, trung kiên, nhiệt huyệt cách mạng, tận tụy với Đảng, tận hiếu với dân./.

BT
Thăm dò khán giả