Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát động “Tết trồng cây” xuân Kỷ Hợi 2019 tại Yên Bái

(ANTV) -  Trong không khi vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, sáng 10/2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi – 2019 tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

 

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, cứ mỗi độ xuân về, nhân dân lại nô nức tổ chức “Tết trồng cây” và đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta. Trong nhiều năm qua, trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, khi hiện nay đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, chúng ta càng thấy thấm thía những lời chỉ dẫn của Bác Hồ, càng thấy sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước đã kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể đồng bào, đồng chí hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây; trồng cây nào được cây đó. Đồng thời cần nêu cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép, tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ, tạo cơ sở, cơ chế để hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Yên Bái.

BT
Thăm dò khán giả