Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 18/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh điển hình tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc

(ANTV) - Chiều 17/12, tại Đài truyền hình TP. HCM diễn ra chương trình: “ Lãnh đạo thành phố gặp gỡ và biểu dương cán bộ, chiễn sĩ tiêu biểu bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo Tổ quốc” do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình thành phố tổ chức.

Chương trình nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các tầng lớp Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Với chủ đề: “ Hòa khúc quân ca”, chương trình giao lưu nhằm biểu dương cán bộ chiến sĩ Hải quân, bộ đội biên phòng, kiểm ngư, cảnh sát biển thể hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao trong các hoạt động bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc.

Chương trình cũng là sự động viên các tầng lớp nhân dân thành phố trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế và đặc biệt là góp phần thiết thực, hiểu quả thực hiện nhiệm vụ chung về bảo vệ quyền biên giới, biển đảo, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc ta.

Người kết nối những tấm lòng vì biển đảo, quê hương

Với nghĩa tình của một người Việt Nam xa xứ quê, anh Nguyễn Văn Cường , một Việt kiều Đức, luôn dành tình cảm đặc biệt với quê hương, nhất là đối với con em của những cán bộ, chiến sĩ Hải quân đang ngày đêm vững tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Những đóng góp cho dù nhỏ bé của anh cũng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân.

Năm nay là năm thứ 2, sinh viên Lê Đức Thắng, quê ở Hà Tĩnh, ở trọ tại căn phòng khang trang. Thắng đang theo học tại  Đại học Bách khoa- Hà Nội và là con trai của Trung tá Lê Đức Giáp, hiện đang là nhân viên  tàu Cảnh sát biển 8001 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Thời gian đầu, sinh sống và học tập tại Hà Nội còn gặp khó khăn, đầu năm 2015, với sự giúp đỡ động viên từ anh Nguyễn Văn Cường, Thắng đã có nơi sinh hoạt ổn định miễn phí trong 5 năm, giúp em tự tin vươn lên và học tập tốt.

Thắng cho biết: Mình rất là vui khi nhận được căn phòng như thế này, để mình có chỗ ăn chỗ ở và tiết kiệm được tiền cho bố mẹ, mình sống trong căn phòng này mình có đầy đủ tiện nghi và có thể hỗ trợ tốt cho việc học của mình sau này.

Thông qua kết nối của Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, cuối năm 2014 tại nhà số 8, tổ 18, phường Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội, gia đình ông Nguyễn Văn Cường đã tổ chức bàn giao nhà ở miễn phí (trong 5 năm) cho một số sinh viên là con của cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở biên giới, hải đảo xa xôi. Từ đó , địa chỉ này đã trở thành mái ấm thân thương của 20 sinh viên như Thắng.

Đại úy Phạm Văn Doanh, phòng Chính trị, Bộ tư lệnh – vùng cảnh sát biển II cho biết: Vào tới đây thì tôi thấy gia đình anh Cường rất chú đáo, từ lo cho các em từ chế độ sinh hoạt, học tập và bảo đảm cuộc sống, nhất là quản lý cho các em về đạo đức con người, về thời gian học tập cụ thể để cho chúng tôi an tâm thực hiện các nhiệm vụ ngoài biển đảo được tốt hơn

Những căn hộ của con em chiến sĩ hải đảo trong khu chung cư lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, nói, tiếng trêu đùa và sự chia sẻ động viên phấn đấu nỗ lực không ngừng trong học tập của các bạn.

Chị Nguyễn Thị Thu - chị gái anh Nguyễn Văn Cường cho biết: Gia đình vẫn có hướng, động viên các cháu có tương lai tốt hơn, em Cường cũng có hướng kết hợp cùng với gia đình để cho các em đi du học. Đấy là 1 tương lai sau này .

 Đại úy Phạm Văn Doanh cho rằng: Những hành động thiết thực của anh Cường từ khi chúng tôi thực hiện nhiệm vụ mà trên biển lúc thời gian gay cấn nhất, anh ấy đã có những hành động cụ thể, kêu gọi những người việt kiều chung tay góp sức ủng hộ với những người hoạt động trên biển. Lòng yêu nước, tất cả cùng chung sức đó là những hành động rất đẹp cho người Việt Nam chúng ta.

Không phải chỉ mình anh Cường mà còn rất nhiều cá nhân, tập thể khác đều chung tay góp sức mang lại giá trị về mặt thể chất cho những cán bộ, chiến sĩ hải quân, tấm lòng yêu nước ,yêu biển đảo quê hương luôn tồn tại trong những con người này . Một việt kiều sáng mãi trong hoạt động từ thiện.

 

BT
Thăm dò khán giả